Một trong 7 công việc sáng tạo hứa hẹn lương cao là nghề sản xuất phim

Sự toàn cầu hóa ngày càng phát triển nhanh và nhu cầu nhân lực cao cấp, trình độ giỏi ở một số ngành nghề đặc thù của các công ty, doanh nghiệp,... đang ngày càng trở nên cấp thiết. Các chủ lao động sẵn sàng trả lương cao và phúc lợi cực tốt để mời những chuyên gia trong những ngành đặc thù về làm việc. Hãy cùng khám phá nhữngcông việc sáng tạo hứa hẹn mức lương cao nhất hiện nay!

Những sinh viên ngành mĩ thuật tốt nghiệp ra trường sẽ không còn phải lo lắng về việc bị thất nghiệp và buộc phải theo học chương trình tư vấn quản lí sau đại học nữa. Hiện nay, những công việc sáng tạo đóng góp 8 triệu bảng/giờ cho nền kinh tế của Vương quốc Anh và với sự nổi tiếng của Hollywood, thì những công việc này cũng đóng góp thêm 504 USD vào GDP của Mỹ kể từ năm 1998.

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học, công nghệ và chuyển đổi tất yếu của ngành công nghiệp toàn cầu đã tạo điều kiện phát triển cho các công việc sáng tạo, giúp người làm những ngành này vừa có thể theo đuổi đam mê của mình vừa có công việc ổn định, lương cao và cảm thấy hài lòng trong công việc.

Cùng tham khảo qua 7 công việc sáng tạo hứa hẹn mức lương và sự hài lòng cao dưới đây:

Sản xuất phim

Tarantino được biết đến là đạo diễn phim, nhà viết kịch bản, nhà sản xuất, và diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Tuy nhiên, con đường để trở thành Tarantino tiếp theo không hề dễ dàng nếu như bạn không được bao bọc bởi các nhà phê bình phim và các chuyên gia ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp phim được bão hòa cùng với những cơ hội công việc dành cho các nhà sản xuất, biên kịch, nhà văn, quay phim, thiết kế trang phục và nhà quản lí mới nổi, thậm chí còn chưa kể đến các diễn viên. Điều này khiến họ phải nỗ lực hết mình để có thể tìm được chỗ đứng trong ngành điện ảnh. Tầm nhìn, đam mê và sự cống hiến là tất cả những điều quan trọng để theo đuổi công việc trong ngành sản xuất phim. Người học có thể không khởi nghiệp bằng cách làm việc với Scarlett Johannson nhưng với sự tận tâm và tính nhẫn nại, sức chịu đựng bền bỉ, người học sẽ có cơ hội phát triển và thành công.

Marketing

Công việc marketing đang được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn bởi cơ hội việc làm nhiều và lương thưởng luôn cạnh tranh cùng với sự hài lòng cao trong công việc. Trong xu thế toàn cầu hóa, hầu hết doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tiếp thị lớn bởi đây chính là lực lượng giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trườngnhanh nhất, hiệu quả nhất, góp phần tạo nên sự thành công của công ty, doanh nghiệp.

Ảnh
Marketing là một công việc sáng tạo với mức lương cao hấp dẫn

Vì thế, những chuyên gia trong ngành marketing phải là những người thông minh, sáng tạo, biết tận dụng cơ hội quảng cáo và. Con đường sự nghiệp tiềm năng này dành cho những người có tài gây ấn tượng mạnh với mọi người, nổi bật nhờ trí thông minh đằng sau những hoạt động quảng cáo, đảm bảo rằng các công ty, doanh nghiệp sẽ tìm đến và có địa vị nhất định, tương ứng với mức lương nhận được của công việc này. Các giải pháp mang tính sáng tạo và phương pháp quảng bá thương hiệu độc đáo, đôi khi là kì quái có thể là những yếu tố cơ bản để thành công trong ngành này.

Kĩ thuật âm thanh

Âm thanh có vai trò rất đặc biệt trong quá trình truyền tải cảm xúc của con người. Vì thế, đội ngũ kĩ sư âm thanh nếu tay nghề không cao thì sẻ ảnh hưởng đến phần lớn các nghệ sĩ, diễn viên và diễn giả trên thế giới, gặp phải những rắc rối lớn.

Ảnh
Kĩ thuật âm thanh là công việc lương cao và đòi hỏi sự sáng tạo lớn

Các kĩ thuật viên âm thanh có cơ hội lưu diễn cùng với các nhạc sĩ được yêu thích, giám sát các bản ghi trong phòng thu, hỗ trợ sản xuất phim và tham dự các sự kiện chính trị để đạt được sự cân bằng về âm thanh tốt nhất có thể trong từng bối cảnh. Thông qua sự kết hợp tinh tế của kĩ thuật và độ nhạy âm thanh, các chuyên gia âm thanh là bậc thầy về điều phối âm thanh, remix, làm rõ và khuyếch đại âm thanh trong mỗi show diễn.

Thiết kế đồ họa

Những người quan tâm đến ngành học thiết kế đồ họa luôn để lại dấu ấn cá nhân về tên tuổi của họ trong mỗi tác phẩm. Đặc biệt, họ luôn có sẵn những ý tưởng và sự sáng tạo để tạo nên những tác phẩm ấn tượng, mở rộng tầm nhìn của phương tiện truyền thông.

Ảnh
Thiết kế đồ họa - công việc lương cao, đòi hỏi tính sáng tạo

Những nhà thiết kế đồ họa có thể dành cả ngày để sáng tạo và trau dồi những kiểu dáng đẹp, những web site tiên tiến, soạn thảo những album cover của những tên tuổi lớn hay quản lí việc thiết kế và nội dung hình ảnh của một tạp chí tên tuổi.

Bất kể sự tập trung cụ thể của các nhà thiết kế đồ họa vào phần nào thì họ này đều đồng nhất ở khả năng giao tiếp thông qua hình ảnh và có tác động đáng kể thông qua sự hiểu biết toàn diện của họ về phong cách và thẩm mĩ trực quan.

Nghề trang điểm

Ảnh
Nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề trang điểm - công việc lương cao hấp dẫn

Mỹ phẩm màu nước giờ đây không còn được nhiều người lựa chọn nữa. Thay vào đó là những sản phẩm trang điểm của thương hiệu mĩ phẩm nổi tiếng Max Factor. Hiện nay, các chuyên gia trang điểm chỉ cần chổi, phấn, son và mặt người (đôi khi là cơ thể) trong quá trình tác nghiệp. Các nghệ sĩ trang điểm luôn có những yêu cầu lớn trong ngành biểu diễn và đảm bảo luôn tập trung và đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới hàng ngày.

Kiến trúc

Ảnh
Kiến trúc là một trong những công việc sáng tạo có mức lương vô cùng hấp dẫn

Ngành kiến trúc hiện đại được định hướng bởi tham vọng cách tân và truyền cảm hứng cho những thay đổi. Các kiến trúc sư có quyền để cải thiện cuộc sống một cách mạnh mẽ khi thay đổi bộ mặt và khuôn mẫu xã hội.

Thiết kế game

Nếu người nào cho rằng ngành thiết kế game chỉ là công việc của những chàng trai tuổi teen nằm nhà và sáng tạo ra thì hãy suy xét lại nhé. Hiện nay, ngành thiết kế game phát triển với những trò chơi điện tử máy tính hiện đại như Nintendo, Wii hay đơn giản chỉ là sự tiến bộ của các trò chơi máy tính đời cũ. Kể từ khi hệ máy dùng để chơi game Playstation ra đời, đã là một thời gian quá dài đối với ngành thiết kế game.

Ảnh
Thiết kế game - công việc lương cao ít người ngờ đến

Các nhà thiết kế game chịu trách nhiệm về việc hình dung, phác họa và sáng tạo các trò chơi máy tính và các sản phẩm có liên quan từ một mớ hỗn tạp. Họ được yêu cầu phải sử dụng thông suốt trí tưởng tượng, các kĩ năng quản lí dự án và con mắt của người nghệ sĩ để đảm bảo rằng họ sẽ tạo ra một sản phẩm mới lạ, khác biệt và không giống với bất cứ trò chơi nào đang có trên thị trường mang tính cạnh tranh toàn cầu ngày nay. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường, thị trường toàn cầu cho trò chơi máy tính và trò chơi trực tuyến dự kiến sẽ đạt mốc 82 tỉ đôla vào năm 2017.

Theo Vietq.
Bình luận

  • TTCN (0)