Bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 5 (Broadwell) là những vi xử lí mới nhất của Intel được sản xuất trên quy trình 14 nm, tăng cường về hiệu năng đồ họa và tổng thể hệ thống, mang lại những trải nghiệm người dùng ấn tượng hơn và tự nhiên hơn, đồng thời thời lượng pin dài hơn so với các thế hệ trước.

Intel Core Thế hệ thứ 5 gồm 14 mẫu vi xử lí mới dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có 10 vi xử lí 15W trang bị đồ họa Intel HD Graphics và 4 vi xử lí 28W trang bị đồ họa Intel IrisTM Graphics. Thế hệ thứ 5 của Intel Core được thiết kế dành riêng cho các thế hệ thiết bị điện toán kế kiếp, phù hợp với các thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và những trải nghiệm hiệu quả hơn ở nhiều dạng, từ máy tính xách tay truyền thống, thiết bị 2-trong-1, Ultrabook, Chromebook, máy tính all-in-one và mini PCs.

Intel đã bắt đầu xuất xưởng bộ vi xử lí 14 nm thế hệ mới cho máy tính bảng, tên mã “Cherry Trail”, đến các nhà sản xuất thiết bị. Bộ vi xử lí System-on-Chip (SoC) mới này mang lại khả năng tính toán 64 bit, tăng cường về đồ họa với công nghệ Intel Generation 8-LP, làm cho hệ thống có hiệu năng tốt hơn và thời gian dùng pin dài hơn cho các máy tính bảng dòng phổ thông. Nền tảng mới sở hữu modem với khả năng hỗ trợ LTE-Advance trên nền tảng Intel XMM726x, hỗ trợ chuẩn tốc độ Cat-6. Người dùng sẽ tiếp cận với các sản phẩm mới dựa trên nền tảng này trong nửa đầu năm nay.

Các vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 5 (U series) tận dụng quy trình công nghệ 14 nm để thu nhỏ kích thước đế 37% và tăng số lượng bán dẫn lên 35% so với thế hệ trước đó. Quy trình mới, kết hợp với cải tiến về kiến trúc, cho phép Intel Core thế hệ thứ 5 có hiệu năng đồ họa cao hơn lên đến 24%, thực hiện chuyển đổi video nhanh hơn đến 50% và thời gian dùng pin dài hơn đến 1,5 giờ.
Bình luận

  • TTCN (0)