Smartphone của Bkav được bọc khung để tránh lộ thiết kế sản phẩm.

Bắt đầu triển khai dự án xây dựng smartphone từ năm 2010 với hàng triệu USD tiền đầu tư, chiếc điện thoại "thuần Việt" của Bkav cũng đã hoàn thiện và được trưng bày ở Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES - đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ).

Thay vì thuê lắp ráp ở Trung Quốc, Bkav xây dựng một nhà máy riêng tại khu vực Cầu Giấy, Hà Nội, để đảm bảo có thể làm chủ mọi quy trình từ thiết kế, lắp ráp đến đóng gói.

Mẫu máy được trưng bày ở CES 2015 nhiều khả năng sẽ có tên BPhone. Thiết bị được bao bọc trong một khung kín, chỉ lộ màn hình và các cổng, nút bấm. Bkav cho biết, họ sẽ chỉ tiết lộ thiết kế sản phẩm trong lễ công bố chính thức, dự kiến diễn ra ở triển lãm công nghệ di động MWC 2015 tại Tây Ban Nha đầu tháng 3 tới. Tuy nhiên, ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch Bkav, tự tin khẳng định smartphone đã được Bkav đăng kí bản quyền và không "nhái" bất cứ sản phẩm nào.

"Đây là chiếc điện thoại cao cấp, được trau chuốt, chọn lọc cả về thiết kế, chất liệu (nắp lưng bằng kính, viền nhôm nguyên khối) cho đến cấu hình mạnh mẽ nhưng lại có giá không quá cao", ông Thắng nói.

Đây là một trong những smartphone đẹp nhất thế giới, đã được Bkav đăng kí bản quyền và không "nhái" bất cứ sản phẩm nào.

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch Bkav

Ông Thắng không đề cập đến cấu hình cụ thể mà chỉ chia sẻ, Bkav là nhà sản xuất đầu tiên tại Đông Nam Á được Qualcomm đồng ý hợp tác để tích hợp bộ vi xử lí di động mới và mạnh nhất của hãng này vào sản phẩm. Trải nghiệm ban đầu cho thấy máy chạy mượt mà, màn hình 5 inch Full HD chi tiết và sắc nét. Thiết bị sẽ sử dụng hệ điều hành mới nhất Android 5.0 với giao diện tuỳ biến của Bkav.

Vị đại diện công ty cho hay, họ đã tiếp xúc với một số nhà mạng trên thế giới và đã nhận được sự quan tâm cũng như những đơn đặt hàng nhất định. Do đó, họ tin sẽ không khó đạt mục tiêu hàng triệu máy được bán ra ngay trong 1 - 2 năm tới. Công ty cũng đã chuẩn bị cho những phiên bản kế tiếp với lộ trình nâng cấp sản phẩm sẽ là 6 - 9 tháng.

Tập ảnh: Những hình ảnh đầu tiên về điện thoại Bkav (7 hình)

"Smartphone của Bkav sẽ là câu trả lời cho việc liệu Việt Nam có thể tạo ra được những sản phẩm công nghệ cao hay không. Điều chúng tôi tự hào nhất là dòng chữ phía sau máy: Designed by Bkav. Made in Vietnam (Bkav thiết kế, sản xuất tại Việt Nam)", Phó chủ tịch công ty Bkav nhấn mạnh.

Theo Số Hoá.Bình luận

  • TTCN (6)
Phan Thanh Tâm  4
Ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao. Hóng chi tiết về thiết kế / cấu hình / giá cả.
Binh Mb  1
rất hy vọng sẽ có đột phá từ BKAV . chất lượng tốt sẽ mua ủng hộ BKAV
Nguyễn Văn Thoan  115
Hi vọng đây không phải là quả bom xịt...
Nguyễn Sử  1
Hóng. Smartphone của Việt nam quá cơ
Trẻ Trâu Đích Thực  2
^^ @@ =.=
Phạm Đức Minh  1
hóng