BKAV smartphone bản thử nghiệm có bề ngoài được đánh giá tốt, hoạt động trơn tru.

Theo một số đại diện truyền thông công nghệ có mặt ở triển lãm CES 2015 cho biết, đã trực tiếp chiêm ngưỡng “siêu phẩm” BKAV và có đánh giá về sản phẩm này từ góc cạnh thông tin có được. Ý kiến chung là cộng đồng cần chờ đến tháng 3/2015, BKAV chính thức đưa sản phẩm ra thị trường, mới có cái nhìn chính xác kết quả đầu tư 4 năm của đơn vị này, ở sân chơi di động.

Cảm nhận đầu tiên của những người trải nghiệm, smartphone BKAV đúng nghĩa là 1 chiếc điện thoại làm bằng nhôm nguyên khối, có màu bạc, được gia công bằng công nghệ CNC độ chính xác cao. Phần khung sườn của máy đẹp.

Máy có màn hình 5 inch FullHD, có chất lượng hiển thị nét, màu sắc tốt. Các chi tiết khác ở mặt trước gồm loa ngoài, camera phụ, 3 phím chức năng cảm ứng, cũng được gia công khá tốt.

BKAV cho biết sản phẩm sẽ được trang bị chip Snapdragon phiên bản cao cấp, sử dụng phần cứng tốt, đủ sức cạnh tranh các hãng khác như chip xử lí âm thanh chất lượng cao, pin dung lượng lớn…

Có thật đỉnh điểm?

Tuy nhiên, với đánh giá cho rằng BKAV đã tạo được sản phẩm siêu cao cấp, kiểu dáng không giống hãng nào và tự sản xuất, nắm chắc công nghệ, thì hầu hết phản ảnh của người trải nghiệm và cộng đồng là nghi hoặc.

Ảnh
Xác nhận sản xuất tại Việt Nam của điện thoại BKAV được cộng đồng đánh giá ủng hộ.

Một thành viên diễn đàn công nghệ tinhte nhận xét rằng vì BKAV đang có 1 bản thử nghiệm, nên chắc chắn cấu hình, chất lượng sẽ ổn. Liệu điều này có duy trì với bản thương mại hóa, đặc biệt là các tính năng cao cấp sẽ đi kèm giá hợp lí? “Ngay Apple, Samsung với sản phẩm thực tế cũng có biến thiên nhất định, nhất là giá cả khác biệt, dù họ có nhiều năm làm thị trường. Vậy BKAV có thật đủ lực để kiểm soát vấn đề như đã thông tin?”, thành viên này chất vấn như vậy.

Hơn nữa, theo 1 số thành viên công nghệ, việc 1 đơn vị phải đầu tư 4 năm trời để có 1 sản phẩm “tương đương thế giới”, cũng không phải là 1 kì tích hấp dẫn lắm. Thực chứng của người dùng sau này sẽ ghi nhận giá trị đầu tư ấy ra sao, còn cần thời gian biện minh, nhưng trước mắt, với tốc độ phát triển của thế giới số hiện tại, quy trình ra sản phẩm của BKAV “vẫn là quá chậm so với bên ngoài”.

Quan trọng hơn, liệu mẫu mã kiểu dáng của smartphone BKAV, cùng chất lượng bên trong, có thật sự “siêu cao cấp” như lời họ tự "khoe"? Những đánh giá này từ BKAV đang bị cộng đồng ngờ vực, bởi chưa có đủ dữ liệu minh chứng, nhưng truyền thông từ đơn vị đã hết sức lạc quan.

Ảnh
Điện thoại BKAV có thật đáng mong đợi, cộng đồng cần chờ đến tháng 3/2015 sẽ được trả lời.

“Ví dụ bề ngoài của máy, có cảm nhận giống Vertu ở mặt trước, và tương tự iPhone 4, 5 ở toàn hình thể. Nếu Zenfone 2 của Asus bị đánh giá là tựu trung nhiều thành quả của các siêu phẩm khác vào 1 sản phẩm có giá bình dân, và được cộng đồng tán thưởng, thì với thông tin tự nhận mình là “siêu cấp vô địch”, BKAV sẽ dễ bị chỉ trích nếu sự thật không phải thế”, một đại lí viễn thông lớn ở Hà Nội thổ lộ như vậy.

Điểm đáng chú ý của smartphone BKAV, là thông tin xác nhận máy do đơn vị sản xuất tại Việt Nam, kèm dữ liệu công bố BKAV đã đầu tư 1 nhà máy ở Cầu Giấy (Hà Nội) để phục vụ cho việc sản xuất smartphone trong tương lai.

Đa số giới công nghệ xác nhận, họ kì vọng đây là thực tế, và việc BKAV có sản phẩm “thuần Việt Nam thiết kế sản xuất” là đáng vui mừng ủng hộ. Lâu nay, cũng có nhiều đơn vị tuyên bố sản xuất điện thoại di động trong nước, nhưng thực chất đều gia công bên ngoài và kiểu dáng, chất lượng đều không hoàn toàn “made in Vietnam”. Do đó, cộng đồng công nghệ đều chờ mong những thông tin xác thực giá trị từ BKAV, về sản phẩm đang được tự quảng bá là "tốt" này!

Theo Bizlive.
Bình luận

  • TTCN (1)
Phan Thanh Tâm  4
Mong Bkav sớm đưa các sản phẩm ra thì trường để người dùng có dịp được trải nghiệm và đánh giá khách quan hơn. Ủng hộ Bkav; ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao :)