Samsung đang gặp những khó khăn không hề nhỏ trong mảng kinh doanh smarphone. Lợi nhuận Q3/2014 tụt giảm nghiêm trọng, và tình hình cũngkhông có gì sáng sủa hơn trong Q4/2014. Thách thức đó đòi hỏi công ty smartphone Hàn Quốc phải có sự đổi mới mạnh mẽ để vực dậy tình hình, bắt đầu với chiếc Galaxy S6 được đồn đoán sẽ ra mắt vào tháng 3/2015. Theo các tin đồn rò rỉ, smartphone cao cấp này của Samsung sẽ được "thiết kế lại từ đầu", được trang bị khung kim loại nguyên khối thay vì dùng nhựa.

Thế nhưng, phần cứng chưa phải là điểm mới duy nhất. Một nguồn tin của trang báo Hàn Quốc Business Korea mới đây cho biết, Samsung sẽ làm mới cả phần mềm trên máy, cụ thể là giao diện người dùng TouchWiz. Được biết, phiên bản TouchWiz mới sẽ được Samsung tối ưu hơn bằng cách loại bỏ các tính năng không cần thiết; còn các tính năng chính, có ích cho người dùng sẽ được nâng cấp và cập nhật.

Liệu TouchWiz sẽ được tinh giản đến mức nào? Nếu là một người yêu thích sử dụng các smartphone của Samsung, hẳn bạn sẽ rất vui khi nghe câu trả lời từ nguồn tin của Business Korea: "Chúng tôi hướng đến việc loại bỏ các chức năng không cần thiết và tinh giản giao diện người dùng xuống đến mức tương đương với Nexus 6 của Google".

Điều này có nghĩa là Galaxy S6 sẽ được trang bị giao diện người dùng gần như giống hoàn toàn với phiên bản Android gốc mà Google cung cấp cho Samsung cũng như các đối tác khác. Kết quả là hiện tượng giật lag, chậm máy vốn xảy ra với giao diện TouchWiz trước đây sẽ không còn xảy ra.

Samsung được cho sẽ giới thiệu Galaxy S6 tại triển lãm về di động MWC 2015 (Mobile World Congress) diễn ra vào đầu tháng 3/2015 tại Barcelona (Tây Ban Nha). Và nếu các tin đồn về thiết kế, giao diện người dùng trên S6 là thật, đây có thể sẽ là chiếc điện thoại Android "trong mơ" mà các fan hâm mộ chú robot xanh vẫn hằng chờ đợi.

Ảnh
Giao diện TouchWiz được làm mới bị rò rỉ hồi năm ngoái.
Ảnh
Giao diện TouchWiz hiện nay trên Galaxy S4.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)