Tại triển lãm Wireless Japan 2008 được tổ chức từ ngày 22 đến 24 tháng 7 vừa qua, nhà cung cấp dịch vụ mạng di động hàng đầu Nhật Bản NTT DoCoMo đã trưng bày sản phẩm pin Li-ION thông minh. Lõi của loại pin Li-ION này được trang bị bộ vi mạch xử lý có thể kiểm tra những sự cố của pin và phản hồi thông tin về điện thoại của người dùng.

Để pin thông minh có được chức năng này, bên trong pin phải lắp một bộ vi mạch xử lý 8 bit, có thể giám sát điều khiển các thông tin của pin, như: nhiệt độ, dòng điện, dung lượng pin, điện áp và tình trạng pin. Khi xảy ra sự cố, người dùng có thể nhận được những thông báo liên quan về pin.

Đặc điểm nổi bật của loại pin này là có thể lưu lại trạng thái của pin, khi ngườii dùng đổi máy, pin vẫn hiển thị các thông số bình thường. Hiện tại, kỹ thuật loại pin này đang được nghiên cứu, do NTT DoCoMo và Mitsumi Electric hợp tác nghiên cứu sản xuất, NTT DoCoMo dự kiến loại pin Li-ION thông minh này sẽ được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm điện thoại sau một năm nữa.

Thanh Quang (Theo sina)Bình luận

  • TTCN (0)