Lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Tập đoàn VNPT tại sự kiện. Ảnh: N.Đ.

Được triển khai từ tháng 11/2014, đây là hệ thống cầu truyền hình có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của ngành Kiểm sát nhân dân với số lượng điểm cầu lên tới 800 điểm, phục vụ nhu cầu hội nghị trực tuyến các cấp toàn ngành kiểm sát, từ trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 63 Viện kiểm sát cấp tỉnh, Viện kiểm sát quân sự Trung ương, 704 Viện kiểm sát cấp huyện...).

Đây là dịch vụ hội nghị truyền hình tương tác đa phương tiện kết nối đa điểm có tên gọi “Mega V Meeting” do Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC (thuộc VNPT) cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao FiberVNN, cung cấp và lắp đặt thiết bị đầu cuối.

Ưu điểm của Mega V Meeting là cung cấp giải pháp toàn diện, tận dụng các thiết bị sẵn có như máy tính, máy chiếu, PC, laptop và đường truyền Internet sẵn có của khách hàng, do đó thi công nhanh chóng với âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, chi phí thấp...

Theo ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn VNPT, VNPT hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc triển khai dự án này đối với ngành kiểm sát nên đã huy động nguồn lực lớn từ các đơn vị thành viên, VNPT các tỉnh, thành để triển khai.

Tại lễ khai trương, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: Việc triển khai hệ thống giúp kết nối thông suốt Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao với hệ thống Viện kiểm sát trên cả nước, kể cả các huyện vùng sâu, vùng xa như Mường Nhé (Điện Biên) đến U Minh (Cà Mau), Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu)…

Hệ thống sẽ giúp nâng cao hoạt động nghiệp vụ, nâng cao tần suất các cuộc họp, đáp ứng tính khẩn trương, kịp thời trong công tác xử án, mở rộng đối tượng tham dự hội nghị không chỉ là kiểm sát viên cấp tỉnh như trước…; tiết kiệm đáng kể kinh phí, thời gian đi lại, góp phần chống oan sai…

Ngoài ra, còn hỗ trợ cho sự nghiệp đào tạo của ngành hiệu quả hơn. Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao sẽ liên hệ với tòa án cho phép kết nối một số phiên tòa với các cơ sở đào tạo trong ngành như trường Đại học Kiểm sát, trường bồi dưỡng nghiệp vụ... giúp học viên có thêm kinh nghiệm xử án, trở thành kênh đào tạo thiết thực và tiết kiệm.

Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình cũng đề nghị, phía VNPT cần đẩy mạnh năng lực bảo mật của hệ thống, hỗ trợ viện kiểm sát các cấp vận hành hiệu quả, sớm làm chủ được thiết bị.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)