Thông báo chính thức về việc Windows Server 2003 ngưng hỗ trợ trên trang chủ của Microsoft.

Chính thức từ ngày 15/7/2015, Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Windows Server 2003 và Windows Server 2003 R2. Các tổ chức đang sử dụng Windows Server 2003 sẽ còn khoảng 6 tháng để chuyển toàn bộ hệ thống máy chủ sang các giải pháp cập nhật hơn hoặc chuyển dịch lên đám mây để tránh các vấn đề về An ninh, tuân thủ, các lỗi phát sinh về chi phí hoặc rủi ro về sự tương thích.

Hệ điều hành máy chủ tin cậy nhất thế giới – Windows Server 2003 - đã bước vào tuổi thứ 11 với bảng thành tích nổi bật về việc được sử dụng và củng cố sức mạnh hạ tầng cho rất nhiều các tập đoàn, tổ chức và doanh nghiệp. Đây cũng là hệ điều hành máy chủ hỗ trợ rất tốt những công tác điện toán đa dạng cho các doanh nghiệp như email, web và các ứng dụng LOB (Line of Business).

Theo Chính sách hỗ trợ vòng đời sản phẩm, Microsoft sẽ không còn đưa ra tư vấn hỗ trợ, các bản cập nhật và bản vá cho Windows Server 2003 kể từ ngày 15/7/2015. Đồng nghĩa, nếu các công ty còn chạy Windows Server 2003 sau thời điểm này, những hệ thống máy chủ và các ứng dụng sẽ đối mặt với các đe dọa về an ninh và dễ bị dừng hoạt động. Ngoài ra, còn có thể gặp các vấn đề về tuân thủ luật khi kiểm toán. Những chi phí vận hành bảo trì cũng sẽ gia tăng như chi phí phát hiện xâm nhập, tường lửa hay các phân mảnh hệ thống mạng do hệ thống bị quá hạn.

Những doanh nghiệp đang có các hệ thống email và truyền thông trên Windows Server 2003 có thể chuyển dịch lên Office 365, một dịch vụ truyền thông và năng suất dựa trên đám mây bao gồm các ứng dụng Office kèm các dịch vụ năng suất như Lync và Exchange Online giúp xử lí các cuộc họp trực tuyến, email cho doanh nghiệp và các dịch vụ lưu trữ bổ trợ như OneDrive và Skype.
Bình luận

  • TTCN (0)