Cuối cùng, sau một năm 2014 kinh doanh khó khăn Samsung cũng nhận ra được tầm quan trọng trong thiết kế của sản phẩm. Bắt đầu bằng việc công ty này đã lần đầu tiên sử dụng chất liệu kim loại cho các smartphone dòng Galaxy của mình. Mới đây nhất, công ty Hàn Quốc đã bổ nhiệm Lee Don-tae làm giám đốc thiết kế mới của mình.

Lee Don-tae năm nay 47 tuổi, sẽ làm việc tại văn phòng tại Trung tâm Quản lí Thiết kế của Samsung. Ông sẽ làm việc với những thiết kế tổng thể của công ty chứ không được chỉ định cho bất kì một sản phẩm cụ thể nào vào thời điểm này. Nói cách khác, Lee Don-tae sẽ trở thành đầu tàu của bộ phận thiết kế và là người nắm trong tay triết lí thiết kế sản phẩm của Samsung trong thời gian tới.

Ông Lee là đồng chủ tịch của công ty tư vấn thiết kế toàn cầu Tangerine, được thành lập bởi Jony Ive, từng là một nhân vật chủ chốt trong nhiều thiết kế sản phẩm của Apple. Lee cũng tham gia với vai trò thiết kế iPhone và iPad cho Apple, kể cả iOS 7.

Lee từng hoàn thành bằng thạc sĩ tại Royal College of Art, London, Anh. Ông cũng là người đã giúp British Airways thiết kế lại cabin máy bay theo hình chữ "z" giúp tăng 20% lượng hành khách trên mỗi chuyến bay và đem về cho công ty này lợi nhuận 738 triệu USD. Với Samsung, người ta đang chờ đợi những sản phẩm mang tính đột phá như chính tính cách của Lee. Hi vọng với luồng gió mới từ Lee, năm 2015 Samsung sẽ đưa ra những sản phẩm có thiết kế đáng chú ý hơn.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)