Galaxy S6 được cho là sẽ sử dụng cảm biến vân tay dạng chạm là mở - Ảnh: SamMobile.

Theo nguồn tin của trang SamMobile, một ưu điểm mà mẫu smartphone Galaxy S6 sắp được Samsung công bố là mẫu máy này sẽ tăng cường độ nhạy nhận dạng cảm biến vân tay, theo nguyên lí hoạt động dạng chạm nhẹ là có thể mở máy ngay lập tức.

Tính năng chạm/mở trên cảm biến vân tay cũng đang được áp dụng trên một số dòng smartphone như iPhone 5s, iPhone 6 và mẫu smartphone Ascend Mate 7, điều này sẽ giúp cho người dùng chạm ngón tay để mở máy ở nhiều góc độ khác nhau tiện lợi hơn so với thao tác vuốt theo chiều dọc để mở máy như mẫu Galaxy S5, Note 4 trang bị.

Nguồn tin nói trên cũng cho biết, để phù hợp với thao tác chạm/mở thì nút Home (cũng là vùng cảm biến vân tay) trên Galaxy S6 sẽ có kích thước to so với mẫu Galaxy S5.

Trước đó, theo nguồn tin của tờ Business Insider, Galaxy S6 sẽ có hai phiên bản khác nhau gồm: bản dùng thiết kế vỏ nhựa tương tự như mẫu Galaxy S5 hiện nay (mục đích là cho máy dễ tháo lắp và thay thế pin nhanh) và bản được thiết kế theo dạng vỏ nhôm nguyên khối hoàn toàn, tương tự như thiết kế đang dùng trên mẫu smartphone Galaxy A.

Dự kiến, Galaxy S6 sẽ chính thức được Samsung tiết lộ trong sự kiện Đại hội thế giới di động toàn cầu (MWC 2015) diễn ra vào tháng 3 tới tại Tây Ban Nha.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)