Theo bằng sáng chế mới, trình duyệt Chrome của Google tự động xác định khi người dùng truy cập vào một website NSFW (Not Safe For Work – không phù hợp khi xem tại nơi làm việc, thường chỉ website phim “người lớn”) và kích hoạt chế độ duyệt ẩn danh dựa vào nội dung của trang.

Chế độ Ẩn danh (Incognito) trên Chrome có khả năng vô hiệu hóa lịch sử duyệt Web, do đó thường được sử dụng khi truy cập website chứa thông tin tài chính nhạy cảm. Bên cạnh đó, đây cũng là chế độ ưa thích khi xem nội dung khiêu dâm của nhiều người. Như vậy, bằng sáng chế mới của Google đảm bảo bạn luôn xem phim người lớn một cách bí mật ngay cả khi quên kích hoạt Incognito.

Mô tả bằng sáng chế của Google cũng chỉ ra một số trường hợp khác có thể tự động chuyển sang chế độ riêng tư như các website hỏi thông tin tài khoản thẻ tín dụng.

Hiện tại, có nhiều tiện ích Chrome có chức năng tự động kích hoạt duyệt web ẩn danh song chưa có giải pháp nào thông minh như bằng sáng chế của Google. Dù vậy, chưa rõ khi nào gã khổng lồ Internet mới đưa công nghệ mới vào trình duyệt của mình.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)