Tại sự kiện đang diễn ra, Terry Myerson của Microsoft cho biết tất cả các thiết bị đang chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1, và tất cả các thiết bị cầm tay chạy Windows Phone 8 và 8.1 đều được "hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trong năm nay".

Trước sự kiện, Microsoft đã cam kết rằng tất cả các thiết bị chạy Windows từ Windows 7 trở lên sẽ "lên đời" Windows 10 và hãng đã không thất hứa. Hiện bản cập nhật chưa rõ tung ra thời điểm nào.

Những tính năng mới của Windows 10

  • Cortana, trợ lí kĩ thuật số cá nhân của Microsoft có mặt trên máy tính và máy tính bảng Windows 10: Tính năng Cortana sẽ nhanh chóng “học hiểu” sở thích của người dùng, nhằm cung cấp các khuyến nghị liên quan, truy cập nhanh đến các thông tin hoặc lịch của người sử dụng hay các nội dung lời nhắc quan trọng.
  • Windows 10 trên điện thoại và máy tính bảng: Trải nghiệm Windows 10 trên điện thoại và máy tính bảng nhỏ hoàn toàn nhanh, uyển chuyển và đồng nhất theo cách mà chúng ta sử dụng máy tính thông thường.
  • Spartan, tên mã của trình duyệt web mới trên Windows 10: Những tính năng nâng cao nổi bật nhất bao gồm khả năng tạo chú thích bằng bàn phím hoặc bút trực tiếp trên trang web, đồng thời dễ dàng chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè, theo suy nghĩ của người đọc. Trình duyệt hiển thị nội dung theo cách đơn giản nhằm tạo trải nghiệm đọc tốt nhất cho các bài viết trên Web dù online hay offline. Spartan cũng được tích hợp với Cortana để người dùng có thể tìm kiếm thông tin và làm việc trực tuyến nhanh hơn.
  • Office trên Windows 10
  • Những ứng dụng mới nhất sẽ được đưa vào Windows 10 bao gồm ứng dụng cho hình ảnh, video, âm nhạc, bản đồ, People & Messaging hay thư & lịch sẽ được xây dựng sẵn trong Windows 10.
  • Xbox Live và các ứng dụng Xbox mới: Người chơi có thể nắm bắt, chỉnh sửa và chia sẻ những khoảnh khắc game của họ nhờ GameDVR, và chơi các trò chơi mới với bạn bè trên toàn bộ các thiết bị. Những game được dựng cho DirectX 12 trong Windows 10 sẽ thể hiện rõ những cải thiện về tốc độ, hiệu quả và tính năng đồ họa.
  • Chế độ liên tục: Windows 10 giúp việc chuyển đổi từ bàn phím/chuột dễ dàng hơn cho họ thiết bị 2 trong 1.
 

Nguồn Neowin.
Bình luận

  • TTCN (0)