Đúng như những đồn đoán trước đây, tại sự kiện công bố Windows 10 - nền tảng mới thống nhất toàn bộ các hệ điều hành trên PC, smartphone và tablet, Microsoft còn tung ra 1 trình duyệt mới với tên mã Spartan nhằm thay thế cho Internet Explorer quá cũ kĩ.

Trong đó, 3 tính năng nổi bật được Microsoft nhấn mạnh trên trình duyệt Spartan chính là chế độ đọc sách, ghi chú ngay trên trình duyệt và Cortana.

Về tính năng ghi chú ngay trên trình duyệt, người dùng Windows 10 có thể dễ dàng chú thích vào một trang web bằng bút stylus hoặc ngón tay rồi sau đó chia sẻ nội dung đã đánh dấu/ghi chú cho bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Còn như việc đưa Cortana lên trình duyệt mới, Microsoft giải thích về động thái này là nhằm tận dụng tối đa "trí thông minh" của cô trợ lí ảo, cung cấp những thông tin hữu ích với người dùng như giờ bay, lịch đặt phòng khách sạn lên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Ngoài ra, khi người dùng tìm kiếm bằng những từ khóa có liên quan đến các thông tin nói trên thì trình Spartan sẽ tự động hiển thị nội dung thông minh hơn.

Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp cho người dùng 1 tính năng quan trọng đó là chế độ đọc sách, tương tự như các trình duyệt phổ biến hiện nay. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng xem những nội dung chính trên website được làm nổi bật lên ở dạng văn bản đọc, trong đó, các thành phần không thuộc nội dung chính được ẩn đi ở phía sau giúp chúng ta đọc thoải mái hơn, tập trung hơn.

Tất nhiên, để trải nghiệm trình duyệt Spartan trên Windows 10, chúng ta cần phải chờ tới bản thử nghiệm sẽ được công bố vào tuần sau. Hi vọng, với những thay đổi tích cực ở trên, Spartan sẽ sớm đòi lại những gì đã mất sau đế chế Intetnet Explorer đã quá cũ kĩ trước đây.

Tập ảnh: Trình duyệt Spartan của Microsoft (11 hình)

Theo Genk.
Bình luận

  • TTCN (0)