Trong ảnh trên, người công nhân (ngồi ngoài cùng bên phải) đang cầm một chiếc khung điện thoại. Đây có lẽ là một phần dây chuyền lắp ráp smartphone Bkav.

Mặc dù bản tin trên VTV1 không khẳng định cụ thể nhưng những hình ảnh cho thấy chiếc smartphone của Bkav đang được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam. Lần này, VTV1 đã rò rỉ cả “nội thất” bên trong chiếc điện thoại.

Dưới đây là một số hình ảnh trích xuất từ bản tin của VTV1:

Góc quay cận cảnh một bảng mạch đang được bắt vít vào khung máy. Những đường kẻ và chấm tròn màu vàng trên bảng mạch cho thấy đây là loại mạch mạ vàng. Việc mạ vàng thường chỉ áp dụng với sản phẩm điện tử cao cấp để đảm bảo kết nối của các linh kiện bền, độ ổn định cao.

Ảnh
Một công nhân đang thao tác lấy viên pin để ráp vào máy. Viên pin còn nguyên băng dính.

Trong ảnh là một chiếc smartphone Bkav gần hoàn thiện trên băng chuyền. Đoạn cable màu nâu có thể là connector kết nối cụm USB, cổng sạc, loa... Cạnh bên của máy khá mỏng, với khe SIM và nút nguồn. Ảnh này còn cho thấy dải nhựa để phân cách các ăng ten (WiFi, 3G) thường thấy trên các smartphone cao cấp với khung nhôm nguyên khối.

Một chi tiết đáng chú ý là chiếc smartphone xuất hiện trong bản tin VTV đều được dán băng dính ở hai đầu. Không rõ đây là quy trình lắp ráp hay Bkav để phóng viên VTV ghi hình nhưng vẫn che bớt chi tiết để tránh lộ kiểu dáng?

Chiếc smartphone Bkav lần đầu tiên xuất hiện tại Triển lãm điện tử CES 2015, nhưng được bảo vệ trong khung để giấu kiểu dáng. Máy có màn hình 5 inch, độ nét cao, khung nhôm nguyên khối, sử dụng chip Qualcomm cao cấp, chạy hệ điều hành Android. Bkav cho biết dự kiến ra mắt sản phẩm này trong quí I/2015 với giá bán rất hợp lí với thị trường Việt Nam.

Đây là sản phẩm do Bkav làm chủ mọi khâu từ thiết kế tạo dáng, thiết kế điện tử cho đến lắp ráp. Ngoài ra, Bkav không cung cấp thêm bất kì thông tin hay hình ảnh nào về chiếc smartphone này.

Thông tin về smartphone Bkav ngay lập tức thu hút được sự chú ý sau khi những hình ảnh đầu tiên xuất hiện. Có rất nhiều ý kiến ủng hộ, kì vọng vào sản phẩm này bởi người Việt đã mong chờ một sản phẩm điện tử cao cấp được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam từ rất lâu. Tuy nhiên, liệu smartphone Bkav có đáp ứng được sự kì vọng đó không còn phải chờ thêm thời gian, khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Theo Dân Trí.
Bình luận

  • TTCN (0)