Theo giám đốc Phát triển Truyền thông của Xiaomi cho biết, Công ty sẽ sớm ra mắt một chương trình đổi iPhone cũ lấy Mi Note mới trong tương lai gần. Theo đó, các thế hệ iPhone từ 5s trở xuống sẽ được đổi miễn phí lấy một chiếc Mi Note hoặc nếu đã chán chiếc iPhone 6 và 6 Plus, bạn có thể mang đổi những chiếc iPhone mới nhất để lấy chiếc Xiaomi Mi Note Pro.

Về phần cứng, chiếc Mi Note sẽ được trang bị tính năng chạy song song micro SIM và nano SIM, trong đó khe gắn nano SIM sẽ được dùng để gắn thẻ micro SD nếu như người dùng không còn cần sử dụng SIM cỡ nhỏ từ iPhone.

Về phần mềm, Xiaomi sẽ thực hiện một số cải tiến "để giúp quá trình chuyển đổi từ iPhone sang Xiaomi dễ dàng nhất có thể". Bất ngờ hơn, hãng điện thoại Trung Quốc sẽ tung lên App Store một ứng dụng giúp người dùng iPhone có thể chuyển dữ liệu sang Mi Note mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Trong 2 năm tới đây, Apple dự kiến sẽ nâng tổng cửa hàng của mình tại Trung Quốc nên con số 25 và 4 trong số 5 cửa hàng mới sẽ nằm ở những địa điểm mà trước đó hãng khổng lồ công nghệ nước Mỹ chưa hề đặt bất cứ một cửa hàng nào. Điều này cho thấy phân khúc cao cấp ở thị trường này vẫn đầy tiềm năng.

Và gần như ngay lập tức, Xiaomi đã chính thức lên tiếng tuyên chiến trực tiếp với Apple ngay trên sân nhà! Động thái này cho thấy tầm nhìn chiến lược của công ty Trung Quốc đang dần thay đổi vì nếu chỉ chăm chăm vào phân khúc tầm trung và tầm thấp rất có thể “Apple Trung Quốc” sẽ bại trận ngay chính quê hương mình. Nên nhớ chiến thuật biến những smartphone cao cấp thành những thiết bị tầm trung của Apple, khi ra mắt phiên bản mới là cực kì lợi hại, bởi vì iPhone đơn giản không chỉ là chiếc điện thoại…

Theo An Ninh Thủ Đô.
Bình luận

  • TTCN (0)