BlackBerry Passport hay Classic cũng đang được bán ra thấp hơn nhiều giá chính thức.

Passport, chiếc smartphone đình đám nhất của BlackBerry, giờ được nhiều cửa hàng bán với mức giá hơn 14 triệu đồng, thấp hơn khoảng 1,5 triệu đồng nếu so với giá công bố chính thức 15,49 triệu đồng. Trong khi với hàng xách tay, giá của BlackBerry Passport cũng giảm nhiệt đáng kể, xuống chỉ còn 13,2 đến 13,5 triệu đồng đối với hàng mới tinh, màu đen.

Ngay cả với BlackBerry Classic, model vừa mới ra chưa lâu, giá chính hãng cũng chỉ còn khoảng 9,6 triệu đồng, thấp hơn gần 1 triệu đồng so với giá niêm yết.

Anh Hà Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile (Hà Nội) cho hay, Classic là chiếc BlackBerry bán tốt nhất hệ thống của anh trong vòng nửa tháng qua nhưng vẫn giảm giá. Passport thì có dấu hiệu chững lại, không còn sốt như hồi mới ra mắt. Cũng theo anh Tuấn, việc vừa ra nhưng đã phải giảm giá là điều khó tránh với những sản phẩm như Passport hay Classic. Người mua các sản phẩm này phần đông là các tín đồ của "dâu đen", trong khi người dùng thông thường vẫn chọn iPhone hoặc các điện thoại Android cao cấp khác, vì tính phổ thông và dễ sử dụng.

Ảnh
Nhiều mẫu BlackBerry "chính hãng" giảm giá cả triệu đồng.

Các mẫu BlackBerry cũ hơn tiếp tục được giảm giá dịp trước Tết này. Q10 phiên bản bàn phím Thái dù được định giá khá rẻ 4,99 triệu đồng nhưng hiện giờ mức giá tại nhiều nơi cũng chỉ còn 4,5 đến 4,7 triệu đồng. Đáng chú ý nhất là model màn hình lớn BlackBerry Z30, từ mức giá chính thức gần 10 triệu đồng năm ngoái, sản phẩm giờ được nhiều cửa hàng bán ra với mức giá chưa tới 7 triệu đồng.

Passport và Classic đã giúp cho thương hiệu BlackBerry hồi phục đáng kể trên thị trường di động thời gian qua. Tuy nhiên, các model tầm trung đời cũ như Q10 hay Z30 không cạnh tranh được với smartphone Android cùng tầm.
Bình luận

  • TTCN (0)