Vẫn chưa thể xác định có bao nhiêu thiết bị đã được bán ra nhưng Xiaomi đã nhận được hơn 220 triệu lượt đặt hàng cho thiết bị di động này. Công ty đang hướng đến việc bán được 100 triệu thiết bị vào năm 2015 - một bước nhảy vọt từ 61,1 triệu thiết bị được bán ra vào năm 2014.

Xiaomi được mô tả như là "Apple của Trung Quốc" và thường xuyên bị chỉ trích khi sản xuất các thiết bị có nhiều sự tương đồng với Apple. Đến nỗi, Giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive đã phải đặt tên cho các mẫu thiết kế điện thoại Xiaomi là "ăn cắp".

Mi Note cũng tự hào có thông số kĩ thuật ấn tượng, với RAM nhiều dung lượng hơn, pin lớn hơn, máy ảnh mạnh mẽ hơn so với iPhone 6 và được bán với giá rẻ hơn đáng kể. Mi Note có giá khởi điểm là 370 USD, trong khi iPhone là 749 USD cho các tùy chọn thấp nhất.

Châu Á đang là thị trường ngày càng quan trọng đối với Apple khi hãng này trở nên phổ biến ở Hàn Quốc và đang đe dọa chiếm hết thị phần trong nước của Samsung. Apple mới đây đã thông báo rằng đây là năm đầu tiên công ty đã bán được nhiều chiếc iPhone ở Trung Quốc hơn là ở Mỹ.

Đó là lí do tại sao thành công của Xiaomi là một vấn đề lớn. Xiaomi cho biết họ không có ý định thâm nhập thị trường phương Tây trong một vài năm tới nhưng vẫn sẽ tạo ra các sản phẩm tốt có thể cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị của Apple.

Android Insider cho biết, Xiaomi đang chuẩn bị để khởi động chương trình đổi iPhone cũ lấy Mi Note để nhắm vào đối thủ Apple của mình. Nếu thành công, nó sẽ là một dấu hiệu của sự thất bại chưa từng có với Apple.

Tuy nhiên, đáng chú ý là Xiaomi đã từng bị cáo buộc là sử dụng chiến lược "khan hiếm giả" trước đó.

CEO Lei Jun đã khẳng định rằng "Thực tế điện thoại Xiaomi chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu. Điện thoại thông minh cao cấp cũng như một món đồ hải sản. Không phải nhà máy nào cũng có thể xử lí chúng và bạn không thể dự trữ nó lâu dài mà không bán nó ra được".

Theo Bizlive.
Bình luận

  • TTCN (0)