Bức tranh chân dung của Mark Zuckerberg sơn từ phân người đang được trưng bày tại triển lãm The Hole tại New York, Mỹ. Ảnh: The Hole NYC.

Telegraph đưa tin, một bức ảnh chân dung của Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook sơn từ phân người đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm tại New York.

Bức tranh được bao quanh bởi xung ánh sáng neon. Cuộc triển lãm này có tên The Hole, nói về tác động của công nghệ đối với nhân loại.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ KATSU nhắm mục tiêu vào nhà sáng lập Facebook. Trong năm 2013, ông từng dán trên đường phố New York một poster của Zuckerberg đã qua chỉnh sửa với con mắt đen và răng bị sứt mẻ.

"Có một số người mà đang chiến đấu để bảo vệ sự riêng tư, ẩn danh, tự do và những người khác đang cố gắng để kiểm soát, giám sát và thu lợi nhuận. Tôi muốn cho mọi người biết quan điểm của tôi", KATSU nói với Gizmodo.

Ngoài Mark Zuckerber, trong năm 2011, KATSU cũng đã từng sử dụng hình ảnh của cựu giám đốc điều hành Apple trong công việc của mình.

Theo KATSU, công nghệ dường như đang phát triển theo cấp số nhân trong khi sự hiểu biết, cảm xúc, trí tuệ, tâm linh hay năng lực của con người chỉ gói gọn trong vài inches (ngụ ý nhắc tới màn hình các thiết bị công nghệ).

Hiện Facebook đang bị người dùng tại Việt Nam chỉ trích nặng nề vì yêu cầu sử dụng tên thật. Đòi hỏi của Facebook được thực hiện một cách kiên quyết, minh chứng là Facebook đã thẳng tay khóa loạt tài khoản người dùng bị báo cáo dùng tên giả.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)