Sony Xperia Z3 bản khoá mạng của nhà mạng Softbank vừa được đưa về Việt Nam. Ảnh: Yahoo.

Hơn một tháng gần đây, những chiếc Sony Xperia Z3 xách tay bản khoá mạng Nhật được đưa về Việt Nam một cách ồ ạt, khiến doanh số của máy quốc tế bị ảnh hưởng.

Nếu như bản khoá mạng của nhà mạng AU (SOL26), Docomo (SO-01G) đã về cách đây khá lâu thì mới nhất, thị trường đón nhận thêm bản khoá mạng của Softbank (401SO). Một đặc điểm khiến bản này được tín đồn Xperia đánh giá cao là nó không có logo của nhà mạng như bản AU. Chỉ cần cài một bản ROM mới, máy sẽ giống hoàn toàn với bản quốc tế (ngoại trừ số hiệu máy).

Giống như nhiều mẫu máy khoá mạng Android trước đây, Xperia Z3 khoá mạng có giá rẻ hơn khá nhiều so với bản quốc tế. Xperia Z3 Softbank và AU hiện có giá khoảng 10,2 – 10,5 triệu đồng, tuỳ cửa hàng trong khi bản quốc tế có giá khoảng 12 triệu đồng.

Theo anh Trung Trí, nhân viên tại cửa hàng Click Buy (Cầu Giấy, Hà Nội), những mẫu máy khoá mạng nói trên đang có doanh số tốt, nhất là bản Softbank vừa về nước. Người dùng trong nước hiện tỏ ra khá tin tưởng các bản khoá mạng chứ không còn e dè như trước đây.

“Các bản ROM cho máy khoá mạng hiện có độ hoàn thiện cao nên máy gần như không gặp bất cứ lỗi lầm gì, chất lượng tương đương với máy quốc tế. Người dùng còn tiết kiệm được một khoản kha khá. Chẳng hạn, Xperia Z3 AU được tặng kèm dock sạc. Nếu mua ngoài, khách phải bỏ thêm vài trăm nghìn đồng mà chưa chắc mua được dock xịn”.

Cũng theo anh này, sức bán các mẫu Xperia xách tay dịp cuối năm đang có dấu hiệu tốt lên, bên cạnh iPhone của Apple. So với các sản phẩm ra mắt cùng thời điểm, Z3 có giá bán tốt nhất. iPhone 6 hiện vẫn có giá khoảng 16 triệu đồng, Note 4 khoảng 15 triệu trong khi BlackBerry Passport cũng ở mức 14 triệu đồng. Trong khi đó, chỉ phải bỏ ra 10 – 12 triệu, người dùng đã có thể mua một chiếc Z3 mới.

Người dùng Sony tại Việt Nam là một trong số ít nhóm khách hàng có nhu cầu nâng cấp smartphone. Theo các cửa hàng, lượng người dùng Xperia Z1, Z2 nâng cấp lên Z3 khá lớn, thậm chí cao hơn nhiều so với nhu cầu nâng cấp iPhone hay Samsung Galaxy cao cấp.

“Điều này phần nào thể hiện chất và đam mê riêng của tín đồ Sony” – quản trị viên một diễn đàn chuyên sản phẩm Sony tại Việt Nam cho hay. “Máy Sony mới ra có giá cao, nhanh sụt giá, tốc độ cập nhật sản phẩm lại nhanh nhưng nhu cầu mua mới và nâng cấp của người dùng vẫn cao. Đây là điều không phải người dùng dòng sản phẩm nào cũng chấp nhận”, anh này chia sẻ thêm.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)