Có thể nói Ram và CPU là 2 trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tốc độ của máy tính. Một máy tính mạnh luôn phải có một CPU mạnh và một bộ nhớ Ram với dung lượng lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng nâng cấp cho máy tính của mình. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng làm việc của máy tính, mà không cần nầng cấp phần cứng, thì hãy thử qua MZ Ram Booster.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây. Phần mềm tương thích Windows 2000 trở lên, yêu cầu máy tính phải cài .NET Framework 2.0 trở lên.

MZ Ram Booster sẽ lấy lại những vùng nhớ Ram bị chiếm dụng không cần thiết, hay thực hiện một số tùy chỉnh cho hệ thống, cũng như tăng tốc CPU để máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Việc sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấp vào nút Optimize Now, Recover Memory CPU Boost để tối ưu hóa Ram và CPU.

Nếu muốn thực hiện thêm một số tuy chỉnh, ở thẻ Option, bạn cũng có thể thiết lập dung lượng tối thiểu còn trống trên Ram ở phần Try to keep this much free memory always available (MB), thiết lập thời gian tự động tối ưu hóa ( Auto Optimize Every ), hay tự động tối ưu hóa khi CPU dưới một mức nào đó (Clear RAM, when CPU usage is lower than) . Tuy nhiên, bạn nên sử dụng thiết lập mặc định của chương trình bằng cách nhấp vào Recommended Settings.

Ngoài ra, bạn có thể có những tùy  chỉnh khác cho CPU như ở thẻ Tweaks CPU Control như thiết lập quyền ưu tiên cho các ứng dụng, tự động đóng các chương trình bị treo, và các thiết lập nâng cao khác cho hệ thống.

Minh Hữu.

 Bình luận

  • TTCN (2)
lanhuongthanh

help

có thật là như thế không? mà nghe nói máy tính muốn hoạt động mạnh hơn phải nâng cấp Ram và CPU phải không, mà ngoài ra khi nâng cấp cần quan tâm đến những gì? cụ thể ra sao?

Cộ Lột

Bình luận bị ẩn