Vào ngày 4/2/2004, Mark Zuckerberg cùng với ba người bạn của mình đã thành lập trang mạng xã hội có tên gọi Facebook tại trường đại học Harvard.

Sau khi thành lập Facebook, Mark Zuckerberg dành nhiều thời gian để tiếp tục xây dựng trang mạng xã hội này. Năm 2010, Zuckerberg được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm. Zuckerberg cũng là người trẻ nhất xuất hiện trong danh sách Forbes 40.

Từ một trang mạng xã hội riêng dành cho sinh viên trường đại học Harvard, sau 11 năm phát triển, đến nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới, sở hữu lượng người dùng khổng lồ hơn 1 tỉ người.

Giới quan sát thị trường đã từng nhận định, nếu coi Facebook là một quốc gia, dân số của “quốc gia” này còn đông hơn cả Trung Quốc, đất nước đông dân nhất thế giới hiện nay. Các nhà khoa học tại Princeton nhận định, 2012 – 2013 là khoảng thời gian mạng xã hội Facebook có lượng người truy cập đông đảo nhất.

Nhiều chuyên gia nhận định, nếu bạn sử dụng mạng xã hội, cụ thể là Facebook, một cách đúng đắn, hình thức giao tiếp này mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung giúp bạn biết được nhiều thông tin đang diễn ra xung quanh mình, làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, giúp bạn kết nối với bạn bè của bạn ở nhiều nơi. Hãy tận dụng những tiện ích mà mạng xã hội mang lại.

Theo VTV.
Bình luận

  • TTCN (0)