CEO Alibaba Jack Ma đang có những quyết định chiến lược giúp hãng này gia tăng ảnh hưởng lên thị trường smartphone tại Trung Quốc - Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, không giống Amazon của Mỹ ở việc trình làng mẫu smartphone riêng mang tên Fire Phone, tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc sẽ tận dụng thỏa thuận này để đẩy mạnh sự hiện diện của hệ điều hành di động Yun OS thông qua các dòng điện thoại thông minh của nhà sản xuất Meizu.

Về phần mình, Meizu sẽ có cơ hội khai thác các kênh bán lẻ trực tuyến cũng như tài nguyên khác của Alibaba.

Cũng theo Reuters, số lượng cổ phần tại Meizu mà Alibaba sở hữu chỉ ở mức tối thiểu và cả Meizu lẫn Alibaba đều không tiết lộ tỉ lệ cổ phần cụ thể.

Tại thị trường Trung Quốc, Meizu hiện gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ ba người đồng hương Huawei,Lenovo và Xiaomi, kèm theo đó là hai thương hiệu toàn cầu khác như Apple và Samsung.

Reuters dẫn số liệu từ chính phủ nước này cho biết hiện có khoảng 557 triệu người kết nối Internet thông qua thiết bị di động.

Tuy nhiên, trong năm 2014, theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, số lượng smartphone bán ra tại quốc gia này đạt 389 triệu chiếc, giảm mạnh so với con số 423 triệu chiếc hồi năm 2013.

Theo PC World VN.
Bình luận

  • TTCN (0)