Phần mềm luôn là “gót chân A-sin” của Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc luôn sử dụng phần cứng hiện đại nhất song khi nói về phần mềm, Samsung lại bị chê cười khi cung cấp trải nghiệm người dùng phức tạp, đi kèm các tính năng thừa thãi, không được tối ưu hóa và không hấp dẫn về phần nhìn. Với Galaxy S6, Samsung được đồn sẽ tối ưu hóa phần mềm để gần đạt tới đẳng cấp của Android gốc và mạnh tay “chảm” bloatwared (ứng dụng được bổ sung do nhà sản xuất thiết bị đó đưa vào cùng với hệ điều hành).

Mới đây nhất, blog SamMobile dẫn lời nguồn tin nội bộ tiết lộ Samsung sẽ loại bỏ ứng dụng “của nhà trồng được” trên S6 (vẫn tải về được qua kho ứng dụng) dù không rõ loại nào bị bỏ. Rất có thể đó là S Voice, S Health, S Note, Scrapbook. Điều thú vị hơn là S6 sẽ cài sẵn một số ứng dụng Microsoft, đây là kết quả của thỏa thuận mới giữa hai công ty về vấn đề bản quyền gần đây.

Theo đó, Galaxy S6 sẽ được tải trước Microsoft OneNote, OneDrive, Office Mobile (miễn phí thuê bao Office 365), Skype. Khi Windows Phone đang thất bại trong cuộc chiến thị phần, có lẽ Microsoft đã chuyển hướng sang dịch vụ phần mềm và việc chúng có mặt trên một trong những “dế” Android bán chạy nhất sẽ mang đến cơ hội thuyết phục người dùng từ bỏ Google để đến với giải pháp của Microsoft.

Về hiệu suất, giao diện TouchWiz trên Galaxy S6 được cho là sẽ hoạt động nhanh bất ngờ so với Android Lollipop trên Galaxy Note 4. Samsung cũng áp dụng nhiều hiệu ứng và chuyển động của Lollipop. Bên cạnh đó, còn một vài thay đổi trong giao diện như bàn phím mặc định sẽ lai giữa bàn phím Galaxy Tab S và iOS; nhiều tùy chọn chủ đề hơn; màu sắc phong phú hơn; bố cục icon 4x4, 4x5 hoặc 5x5…

Nhìn chung, chắc chắn Samsung đang tạo ra những bước đi cần thiết để thay đổi kiểu dáng và cảm nhận của phần mềm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng cuối. Các tin đồn sẽ được kiểm chứng khi Samsung giới thiệu smartphone mới tại sự kiện Unpacked diễn ra ngày 1/3 tới đây.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)