Hình ảnh quả cầu dưới ống kính hiển vi

Quả cầu có kích thước chỉ bằng sợi tóc của con người, chứa đựng nhiều thực thể sống nhỏ ở bên trong và một vật liệu sinh học dính đầy chất nhớt đi ra từ trung tâm.

Nhà sinh vật học Milton Wainwright, Đại học Buckingham, Anh và một số nhà nghiên cứu chuyên về các hạt bụi trong khí quyển Trái Đất là những người tìm thấy đối tượng lạ này.

Theo ông Wainwright, vỏ kim loại của hạt giống ngoài hành tinh được làm từ titan trộn với vanadium và một số hợp chất hữu cơ. Vật liệu sinh học trong hạt giống có thể chứa DNA cần thiết cho việc tạo ra cuộc sống.

Đây là lần đầu tiên những vật thể như thế này được phát hiện trên Trái Đất. Điều đó cho thấy một công nghệ kĩ thuật tiên tiến của người ngoài hành tinh.

Giáo sư Chandra Wickramasinghe, Giám đốc trung tâm nghiên cứu sinh vật học Buckingham, Đại học Buckingham, Anh cho biết hạt giống nhỏ của người ngoài hành tinh góp phần thêm bằng chứng về một sự sống thông minh trong vũ trụ.

Ông Wainwright đưa ra giả thuyết rằng thiết bị của người ngoài hành tinh có thể là một vi sinh vật hoàn chình được gửi xuống nơi chúng ta sống bởi một số nền văn minh ngoài Trái Đất để tiếp tục gieo mầm sự sống khác.

Giả thuyết của ông Wainwright đưa ra xuất phát từ một nghiên cứu đã từng được giải Nobel trước đây có tên "directed panspermia" về mầm sống.

Lí thuyết đó cho rằng người ngoài hành tinh đang cố tình đưa các sinh vật vào Trái Đất thông qua sao chổi hoặc các thiên thạch.

Wainwright nói rằng nếu chúng ta theo dõi các nên văn minh ngoài Trái Đất và chi tiết sự sáng tạo của họ, giả thuyết về hạt giống gieo sự sống sẽ được chứng minh. Tuy nhiên, Wainwright vẫn tiếp tục tìm kiếm bằng chứng để chứng minh giả thuyết của mình.

Ông cho hay: "Hiện tại chúng tôi giả sử rằng quả cầu đến từ một sao chổi". Hạt mầm của người ngoài hành tinh đã va chạm với miệng của một núi lửa với vận tốc cực cao và không thể trở về nơi ban đầu.

Điều này đã chứng mình rằng quả cầu đến từ vũ trụ, tiến vào Trái Đất. Bởi một sinh vật tồn tại trong Trái Đất sẽ không thể di chuyện với vận tốc cao như vậy cũng như không thể gây ra thiệt hại lớn.

NASA cũng đang tiến hành những nghiên cứu tương tự với hi vọng sẽ phát hiện ra bằng chứng về sự sống bên ngoài hệ mặt trời của chúng ra.

Theo Infonet.
Bình luận

  • TTCN (0)