Apple mới đây vừa công bố phát hành miễn phí bộ ứng dụng văn phòng iWork for iCloud, biến đây trở thành một sản phẩm đa nền tảng tương tự như Google Docs. Trước đây, để sử dụng các ứng dụng trong bộ iWork for iCloud (gồm Apple Pages, Numbers, và Keynote), ít nhất bạn phải sở hữu một sản phẩm di động của Apple (Mac, iPhone, hoặc iPad); còn giờ đây, tất cả những gì "Táo khuyết" yêu cầu chỉ là một tài khoản Apple ID và kết nối Internet.

iWork for iCloud có chức năng tương tự như Microsoft Office, trong đó Pages là trình xử lí văn bản (giống MS Word), Numbers dùng cho các bảng tính (giống MS Excel), và Keynote có chức năng trình chiếu slide (giống MS PowerPoint). Người dùng đăng kí sử dụng iWork for iCloud sẽ nhận được 1 GB lưu trữ miễn phí để lưu dữ liệu đồng thời truy cập các dữ liệu này trên các thiết bị khác như Windows, Android, hay Linux.

Apple miễn phí các ứng dụng trong iWork từ 2013, nhưng hãng bị chỉ trích vì loại bỏ khá nhiều tính năng hay của Pages, Numbers, và Keynote. Từ trước tới nay, ứng dụng văn phòng của "Táo khuyết" vẫn bị đánh giá là không đầy đủ được như Microsoft Office hay thậm chí là Google Drive. Tuy nhiên, với động thái biến iWork trở thành một công cụ đa nền tảng, Apple cho thấy họ đang muốn cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ của mình trong thời gian tới.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)