Dù hai con dế này rất khác nhau, nhưng theo giới thạo tin, ít nhất thì chúng vẫn có 5 điểm chung, như liệt kê dưới đây:

1. Thiết kế toàn kim loại

Lần đầu tiên, một con dế đầu bảng của họ Galaxy S sẽ được trang bị thân máy toàn kim loại. Loạt hình ảnh teaser mà Samsung tiết lộ gần đây cho thấy Galaxy S6 sẽ rất mỏng, có lẽ chỉ khoảng 7mm (nếu như độ mỏng của Galaxy Alpha, Galaxy A5 hay A7 là những chỉ báo).

Dù One M9 có thể không mỏng được như vậy song thiết kế kim loại liền khối của nó vẫn được đánh giá là tuyệt tác. Giới công nghệ đang rất nóng lòng được đặt S6 và One M9 cạnh nhau để so sánh xem con dế nào xinh đẹp hơn.

2. Vi xử lí 8 lõi 64 bit

Loại vi xử lí được dùng cho Galaxy S6 và One M9 chắc chắn sẽ không do cùng một hãng sản xuất, bởi gần như chắc chắn, S6 sẽ sử dụng dòng chip Exynos 7520 do Samsung tự sản xuất, trong khi One M9 sẽ lựa chọn Qualcomm Snapdragon 810. Tuy nhiên, cả hai đều có 8 lõi và hỗ trợ điện toán 64 bit. Vẫn còn quá sớm để kết luận con dế nào nhanh hơn, bởi chúng ta sẽ phải cần đến những bài kiểm tra benchmark để đi đến kết luận cuối cùng.

3. Camera chính ít nhất 16 Mpx

Galaxy S5 đã sở hữu camera chính 16 Mpx và theo các kênh thạo tin, có vẻ như camera chính của S6 cũng tiếp tục sử dụng sensor 16 Mpx, dù chất lượng hình ảnh và các phần mềm camera đi kèm sẽ được cải tiến hơn.

Trái lại, One M9 sẽ có sự thay đổi rõ rệt về camera chính khi chuyển từ camera 4 Mpx UltraPixel lên sensor 20 Mpx thông thường. Hi vọng rằng sự thay đổi này cũng dẫn đến sự nhảy vọt về chất lượng hình ảnh ở M9.

4. Camera mặt trước cải tiến

Ngày nay, sở hữu camera mặt trước mạnh đang là một tính năng bắt buộc phải có ở mọi smartphone đầu bảng. Năm ngoái, One M8 trang bị camera 5 Mpx góc rộng mặt trước để phục vụ nhu cầu selfie ở người dùng, và năm nay, M9 được dự đoán sẽ vẫn trung thành với camera đó.

Còn S6 cũng sẽ trang bị camera góc rộng 5 Mpx tương tự giống như của Galaxy Note 4.

5. Chế độ tiết kiệm pin

Thời lượng pin của smartphone ngày càng quan trọng. Đó là lí do vì sao mà gần đây, cả Samsung và HTC đều giới thiệu những tính năng như Chế độ Siêu tiết kiệm Pin hay Chế độ Cực tiết kiệm pin dành cho những dòng máy đầu bảng của mình.

Theo VietNamNet.
Bình luận

  • TTCN (0)