Theo một nguồn tin mới đây của trang Apple Insider, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple có thể được trang bị RAM 2 GB và cài sẵn Apple SIM. Hiện chưa rõ Apple sẽ đặt tên gì cho iPhone mới của mình, nhưng có thể cái tên "iPhone 6s," và "iPhone 6s Plus" sẽ được lựa chọn. Như vậy, nếu như tin đồn trên là xác thực, dòng iPhone kế tiếp sẽ được trang bị những tính năng giống như trên iPad Air 2 - vốn được trang bị RAM 2 GB và cũng cài sẵn Apple SIM.

Apple vẫn trung thành sử dụng 1 GB RAM cho cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cũng như các thế hệ iPhone trước đó, đồng thời, người dùng sẽ phải tự mua SIM của nhà mạng viễn thông để sử dụng. Apple SIM, công nghệ SIM ra mắt cùng iPad Air 2, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn, chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng với nhau mà không phải cam kết sử dụng lâu dài một gói data của một nhà mạng nhất định.

Tuy nhiên, có những cơ sở để cho thấy tin đồn iPhone sử dụng Apple SIM khó thành hiện thực. Greg Joswiak - Phó Chủ tịch marketing các sản phẩm iPhone, iPod và iOS, từng cho rằng việc sử dụng Apple SIM không phải là ưu tiên của Apple bởi lượng người dùng mua iPhone trực tiếp từ các nhà mạng ngày càng tăng (và Apple SIM có thể sẽ không làm hài lòng các nhà mạng viễn thông). "Việc Apple sử dụng loại SIM riêng là để cải thiện trải nghiệm khách hàng. Do Apple không biết bạn có dự định dùng gói data của nhà mạng nào, nên chúng tôi muốn người dùng có thể chuyển nhà mạng theo cách dễ nhất có thể" - Greg Joswiak cho biết trong hội nghị Code/Mobile của trang Re/code trong 2014. Trên thực tế, nhà mạng Verizon của Mỹ cũng từng phản đối gay gắt việc Apple SIM được cài sẵn trên iPad Air 2 khi quyết định đứng ngoài cuộc, không hỗ trợ loại SIM này.

Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9/2015 như các năm trước đây. Cách đây chưa lâu, "iPhone 6s" cũng được đồn sẽ dùng RAM 2 GB và công nghệ Force Touch (thông này tin rò rỉ từ các chuỗi cung ứng linh kiện cho iPhone). Ngoài ra, một tin đồn cuối năm ngoái cho biết iPhone mới sẽ sử dụng hệ thống camera hai ống kính cho chất lượng ảnh tương đương với máy ảnh chuyên nghiệp DSLR.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)