Ảnh minh hoạ

Phát biểu tại lễ công bố diễn ra sáng 6/3, ông Trịnh Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lí cạnh tranh cho rằng công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Hằng năm có hàng nghìn vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến người tiêu dùng đã được các cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lí.

“Riêng năm 2014, đầu số 04.39387846 của Cục Quản lí cạnh tranh đã tiếp nhận hơn 1.000 khiếu nại trong hầu hết các lĩnh vực tiêu dùng. Mặc dù số điện thoại này sử dụng từ giữa năm 2012, nhưng vẫn còn một số hạn chế như số điện thoại không dễ nhớ, có tính phí cước gọi… nên chưa có nhiều người tiêu dùng biết đến”, ông Trịnh Anh Tuấn cho hay.

Từ những lí do trên, đồng thời nhằm thúc đẩy tối đa công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam, Cục Quản lí cạnh tranh đã triển khai lắp đặt Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng với đầu số 1800-6838 có chức năng hỗ trợ, tư vấn trong trường hợp người tiêu dùng có thắc mắc, khiếu nại về hàng hóa, dịch vụ; tiếp nhận các phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cạnh tranh trên toàn quốc.

Đây là đầu số điện thoại dễ nhớ, miễn phí cước cho người gọi, được xây dựng dựa trên ý tưởng kết hợp đầu số 1800 và các chữ số “6,8,3,8” tương ứng với các chữ cái “N, T, D, V” trên bàn phím điện thoại với ý nghĩa là “Người-Tiêu-Dùng-Việt”.

Việc đưa vào vận hành Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng tại Hà Nội mới chỉ là bước đầu tiên của quá trình xây dựng hệ thống tổng đài trên toàn quốc.

Dự kiến trong quý II/2015, Cục Quản lí cạnh tranh sẽ tiếp tục lắp đặt Tổng đài tại TPHCM, sau đó sẽ thiết lập, kết nối đường dây đến các Sở Công Thương, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Theo Chính Phủ.
Bình luận

  • TTCN (0)