5. Susan Wojcicki - CEO của YouTube

Wojcicki chịu trách nhiệm cho AdWords, AdSense, Analytics,... nói riêng và mọi sản phẩm quảng cáo của Google nói chung. "Nữ tướng" này đã góp công lớn để tạo ra hàng chục tỉ USD doanh thu cho Google mỗi năm. Trong những ngày đầu Google mới thành lập, Wojcicki đã cho Sergey Bin và Larry Page thuê lại gara ô tô của mình để đặt máy móc. Sau đó, chính Susan Wojcicki cũng gia nhập Google. Bà là nhân viên thứ 16 của công ty và là người phụ nữ quyền lực nhất tại Google.

4. Cher Wang - Đồng sáng lập, chủ tịch HTC

Từ một công ty chuyên sản xuất thuê cho các thương hiệu lớn (từng sản xuất điện thoại cho O2, các model chạy Windows Mobile), HTC đã dần trở thành một nhà sản xuất điện thoại châu Á có tiếng vang và thị phần lớn. Thành công hiện tại có dấu ấn mạnh mẽ của những nhân sự chủ chốt như Peter Chou và bà Cherwang.

3. Ursula Burns - Chủ tịch và CEO của Xerox

Bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại Xerox với vai trò là một thực tập sinh trong năm 1980. 34 năm sau, Ursula Burns đã là nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty. Ursula Burns không chỉ nắm giữ quyền lực trong ngành công nghiệp công nghệ cao, mà còn được Forbes đánh giá như là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng thứ 14 trên thế giới. Bà góp công lớn mang về hơn 50% trong số 22,4 tỉ USD doanh thu trong năm 2012 đến từ các dịch vụ công nghệ thông tin.

2. Marissa Mayer - CEO của Yahoo!

Đây là nữ kĩ sư đầu tiên của Google. Trong 13 năm tại Google, Marissa Mayer đã trải qua các vai trò như kĩ sư, nhà thiết kế, quản lí sản phẩm và điều hành. Mayer từng giữ vai trò quan trọng trong Google Search, Google Images, Google News, Google Maps, Google Books, Google Product Search, Google Toolbar, iGoogle, và Gmail. Năm 2012, Mayer chuyển đến Yahoo! với vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành. Bà cũng là người thuyết phục Yahoo! chi tiền để thâu tóm Tumbrl trong năm 2013.

1. Sheryl Sandberg - COO tại Facebook

Đây được cho là người phụ nữ quyền lực nhất làng công nghệ hiện nay. Thông thường, Mark Zuckerberg được biết đến như nhà sáng lập và CEO của Facebook, nhưng ít ai biết đến Sheryl Sandberg. Với vai trò là một COO (Chief Operating Officer), Sheryl Sandberg là cầu nối giữa Mark Zuckerberg đến phần còn lại của công ty và hỗ trợ cho công việc của Mark Zuckerberg. "Dưới một người, trên vạn người", Sheryl Sandberg nắm rõ Facebook nhất hiện nay, hơn cả CEO Mark Zuckerberg. Ngoài công việc tại Facebook, Sheryl Sandberg cũng viết sách về lãnh đạo kinh doanh và phát triển cho nữ giới.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)