Theo thông tin từ Nhật báo phố Wall, Google sẽ phát triển một phiên bản Android dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo. Theo đó, Google đang tập hợp một đội ngũ các kĩ sư phần mềm nhằm phát triển các ứng dụng chạy trên nền tảng Android phục vụ riêng cho các thiết bị thực tế ảo hiện nay. Như vậy, những chiếc kính thực tế ảo chạy Android có thể hoạt động độc lập như một chiếc smartphone hay tablet.

Mặc dù Google từ chối đưa ra bất kì lời bình luận nào về thông tin trên, cũng như chúng ta chưa thể biết được những chiếc kính thực tế ảo chạy Android sẽ hoạt động ra sao và ra mắt vào thời gian nào. Nhưng theo nguồn tin của WSJ thì chiếc kính thực tế ảo Oculus của Facebook rất có thể sẽ là thiết bị đầu tiên được thử nghiệm chạy hệ điều hành Android phiên bản đặc biệt này.

Bên cạnh đó, hai chiếc kính thực tế ảo mới được ra mắt tại MWC 2015 là Project Morpheus của Sony và chiếc kính thực tế ảo của Valve cũng có thể được Google lựa chọn hợp tác.

Dự án này của Google sẽ do Clay Bavor và Jeremy Doig phụ trách. Trong đó, Clay Bavor là một trong những người từng tham gia phát triển dự án Google Cardboard, một thiết bị có thể biến chiếc smartphone của bạn thành chiếc kính thực tế ảo. Các ứng dụng của chiếc Google Cardboard trên kho ứng dụng Google Play đã đạt mốc 1 triệu lượt tải về từ khi nó ra mắt vào mùa hè năm ngoái.

Theo Genk. Nguồn Theverge.
Bình luận

  • TTCN (0)