Ba phiên bản máy ảnh kĩ thuật số bao gồm Leica C, Leica M và Leica X Vario.

Trong đó, hai phiên bản Leica C, và Leica M được ra đời nhân dịp sinh nhật lần thứ 105 của Kumamon – linh vật nổi tiếng của tỉnh Kumamoto ở Nhật Bản. Kumamon là một chú gấu mũm mĩm, màu đen với đôi mắt to tròn là chú linh vật cực kì đáng yêu và nổi tiếng của tỉnh Kumamoto và hình ảnh của chú gấu này xuất hiện ở khắp các cửa hiệu và trên bao bìa của những món hàng hóa từ bao gạo, chai rượu thậm chí cả giấy toilet.

Hai phiên bản này được thiết kế với hình ảnh mặt chú gấu Kumamon ở những nơi khác nhau trên máy ảnh. Mặt chú gấu Kumamon ở phiên bản Leica C được hiển thị ở mặt đằng trước bên góc dưới của máy ảnh và ở Leica M là ở phần thân máy chính, ngay phía trên ống kính. Cả hai phiên bản máy ảnh kĩ thuật số này đều được sản xuất với số lượng rất hạn chế, trong đó chỉ bao gồm 50 chiếc Leica C trên toàn thế giới và sẽ được bán tại gian hàng của Leica và Tsuruyahyakkaten.

Không có nhiều thông tin được tiết lộ từ phía nhà sản xuất cho hai phiên bản mới này, chỉ biết rằng Leica C là một máy ảnh kĩ thuật số “đạt chuẩn”. Và Leica M là dòng máy ảnh kĩ thuật số đạt tiêu chuẩn của hệ thống Micro Four Thirds (MFT) nổi tiếng bao gồm các tiêu chuẩn được thiết kế cho máy quay và máy ảnh thay đổi được ống kính và không có gương lật (bao gồm cả bộ tìm loại kĩ thuật số 35 mm). Theo đó, Leica M đi kèm với một loạt các loại ống kính khác nhau, mang lại nhiều lựa chọn cho giới nhiếp ảnh và mặt trước được bọc da màu đen sang trọng.

.Phiên bản thứ ba có tên gọi Leica X Vario, được ra đời nhân dịp kỉ niệm 105 năm thành lập của trung tâm thương mại Nagoya Matsuzakaya ở Nhật Bản. Leica X Vario được thiết kế với da bọc màu nâu và hình ảnh biểu tượng của lâu đài Nagoya nổi tiếng. Cả ba phiên bản sẽ có giá khoảng 3.300 USD (hơn 70 triệu đồng).

Theo Ndh.
Bình luận

  • TTCN (0)