Google code cũng như 1 hosting bình thường và nó dùng để chứa tài liệu rất hiệu quả. Ngoài ra, khi làm việc nhóm với 1 project nào đó sẽ không tránh khỏi việc chỉnh sửa project giữa các thành viên trong nhóm vì thế Google code là nơi sẽ giúp chúng ta có thể kiểm soát được quá trình làm việc trên một cách chuẩn xác nhất. Tuy nhiên mới đây, Google đã quyết định sẽ đóng cửa hosting này.

Đại diện Google cho biết, lí do cho việc xóa sổ Google code là nó thường được sử dụng để viết những phần mềm độc hại, thư rác... và đây không phải mục đích của Google khi trả tiền cho việc bảo trì hosting này, đặc biệt là khi hầu hết các lập trình viên đã chuyển sang sử dụng dịch vụ GitHub hay Bitbucket.

Ông Chris DiBona, giám đốc phụ trách mã nguồn mở của Google cho biết, khi các nhà phát triển web rời bỏ Google, đồng nghĩa với việc hosting này chỉ còn lại phần lớn những phần mềm độc hại, thư rác và nó trở nên bị lạm dụng chứ không còn là công cụ hỗ trợ người dùng như ý định phát triển ban đầu của Google.

Từ giờ trở đi, người dùng sẽ không thể tự tạo những dự án phần mềm mới trên Google Code. Việc đóng cửa sẽ diễn ra dần dần, và đến tháng 1/2016, tất cả những điều bạn có thể làm là tải về bản lưu những dự án cũ của bạn. Google còn cung cấp các công cụ để di chuyển từ Google Code sang GitHub.

Google Code đã được những nhà phát triển sử dụng và dùng tên miền Google.com, trong khi đó, người dùng rất có thể đã download, sử dụng tài liệu mà không biết hay quan tâm rằng phần mềm đó được phát triển bởi một bên thứ ba, điều này sẽ tạo ra một lỗ hổng lớn về bảo mật thông tin cho người sử dụng. Từ lâu, Google code đã trở thành vùng đất chết.

Đây cũng là lí do cho việc khi tiếp nhận thông tin Google Code sẽ đóng cửa, rất ít người dùng Internet phản đối quyết định này, đây có lẽ là một quyết định đúng của Google để bảo vệ người dùng đồng thời tiết kiệm ngân sách để đầu tư vào những dự án khả thi hơn.

Theo Genk. Nguồn Businessinsider, Google opensource.
Bình luận

  • TTCN (0)