Sony đang phải cân nhắc bán đi mảng điện thoại và TV

Đợt sa thải lần này được cho là nằm trong kế hoạch thay đổi nhân sự của công ty Nhật Bản mà hãng đã công bố hồi tháng 2/2015.

Trước đó, hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản đã ra thông báo sẽ tiến hành giảm bớt 2.100 việc làm, trong đó bao gồm khoảng 400 chuyên gia tư vấn thuộc bộ phận Sony Mobile (chiếm khoảng 30% số nhân viên hiện có của Sony).

"Kế hoạch cắt giảm phải được thực hiện ngay cả khi trong hoàn cảnh đau đớn, khó khăn nhất với những nhân viên bị buộc thôi viêc. Nhưng chúng ta vẫn sẽ tự hào khi là một trong những người từng nằm trong số nhân viên được tuyển dụng tại một công ty lớn nhất trong khu vực và là trụ sở của một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.". - Arne Molin giải bày với số nhân viên nằm trong diện cắt giảm của Sony Mobile tại Thụy Điển.

Phát ngôn viên của Sony, ông Kajsa Petersson trong thông báo vào hôm thứ hai vừa qua cho biết, ngoài số nhân viên bị sa thải thuộc các vị trí R&D Sony cũng đã cho thôi việc bắt buộc hơn 800 nhân viên đang làm việc tại Trung Quốc.

Ông Arne Molin, CEO của Sony Mobile Thụy Điển chia sẻ: "Chúng tôi đã có một cuộc họp với tất cả các nhân viên của công ty tại Thụy Điển và cả với Giám đốc điều hành toàn cầu của Sony - ông Kazuo Hirai - về những thay đổi cơ cấu sẽ bắt đầu triển khai tại đây bắt đầu từ ngày 1/4."

Gần đây nhất, tập đoàn điện tử lâu đời tại Nhật Bản cũng đã công bố kế hoạch sa thải thêm 1.000 nhân viên trong lĩnh vực smartphone của hãng làm việc tại châu Âu và Trung Quốc.

Đến giờ tình trạng kinh doanh của Sony vẫn đang "vùng vẫy trong vũng bùn", đặc biệt là với bộ phận di động của hãng. Chính vì việc doanh thu từ các dòng smartphone Xperia cao cấp và tầm trung đều không tốt đang khiến Sony bị các đối thủ cạnh tranh như Apple, Samsung và nhiều hãng đàn em khác bỏ xa trên thị trường chưa kể Japan Industrial Partners - tập đoàn đã mua lại thương hiệu VAIO từ Sony đã chính thức trình làng chiếc smartphone VAIO đầu tiên trong lịch sử với tên gọi VAIO Phone.

Theo Baodautu.
Bình luận

  • TTCN (0)