Theo những thỏa thuận giữa Microsoft và Nokia, hiện tại công ty Phần Lan không được phép sản xuất bất kì một mẫu smartphone nào. Tuy nhiên, trong tương lai không xa (vào 2016), khi thỏa thuận giữa hai bên hết hạn, Nokia vẫn có thể quay lại thị trường smartphone nếu muốn.

Và theo một tin đồn gần đây, Nokia có vẻ sẽ thực sự muốn tiếp tục quay lại thị trường điện thoại. Theo đó, thông tin từ trang Nokia Power User cho biết, Nokia đang phát triển chiếc smartphone Nokia 1100 dùng chip MediaTek và chạy hệ điều hành Android 5.0 để ra mắt vào 2016. Nokia 1100 là một trong những mẫu điện thoại thành công nhất của Nokia trước đây, và có vẻ hãng muốn dùng lại tên gọi cũ để kỉ niệm sản phẩm này.

Từ tin đồn nói trên, nhà thiết kế đồ họa Jermaine Smit đã dựng nên hình ảnh concept "đẹp như mơ" của Nokia 1100 chạy nền tảng di động của Google. Ảnh concept tổng hợp được cả dáng vẻ truyền thống của chiếc Nokia 1100 "cục gạch" trước đây, lẫn thiết kế của smartphone hiện đại chạy Android. Có lẽ Jermaine Smit là một trong những fan cuồng nhiệt của Nokia trước đây và anh đang hi vọng thương hiệu này sẽ "hồi sinh" mạnh mẽ.

Tuy nhiên, liệu hi vọng đó có trở thành hiện thực hay không thì chúng ta vẫn sẽ phải chờ thời gian mới có thể có câu trả lời. Nokia chưa có bất kì phản hồi chính thức nào về chiếc Nokia 1100 chạy Android của mình, và chỉ đang tập trung thương mại hóa chiếc máy tính bảng N1 ra mắt từ cuối năm ngoái mà thôi.

Tập ảnh: Hình ảnh concept Nokia 1100 chạy Android (10 hình)

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)