Sony mới đây vừa chính thức khởi động chiến dịch nâng cấp Android 5.0 Lollipop cho các máy thuộc dòng Xperia của hãng, bắt đầu với các model cao cấp Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact. Người dùng hai smartphone này ở châu Âu, mà cụ thể hơn là Bắc Âu và các nước Baltic, là những người được Sony ưu tiên cập nhật sớm nhất.

Không như iOS, đối với các nhà sản xuất thiết bị chạy Android, việc cập nhật phần mềm tùy thuộc rất nhiều vào từng khu vực, nhà mạng, model cụ thể; do đó, vẫn chưa rõ bao giờ người dùng thiết bị Xperia ở các quốc gia khác được Sony "để mắt" tới.

Theo bài đăng trên blog chính thức của Sony, bản update Lollipop (Android 5.0.2) sẽ mang đến các cải tiến sau đây cho người dùng Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact:

  • "Diện mạo tươi mới, được sắp xếp hợp lý" dựa trên ngôn ngữ thiết kế Material Design của Google nhưng vẫn giữ được triết lí thiết kế giao diện người dùng tối giản của Sony.
  • Hỗ trợ đa tài khoản, hỗ trợ chế độ khách (guest mode) - chế độ phù hợp khi bạn phải chia sẻ smartphone của mình với người lạ.
  • Màn hình khóa mới, hệ thống notification theo dạng thẻ.
  • Hỗ trợ Android for Work - công cụ giúp các thiết bị chạy Android 5.0 đảm bảo an toàn để sử dụng cho công việc.
  • Cho phép người dùng chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ microSD và ngược lại.

Nếu tò mò muốn biết sự "tươi mới" và "tối giản" mà Sony nhắc đến trong công bố trông như thế nào, bạn có thể truy cập vào diễn đàn XDA tại đây để xem loạt ảnh chụp giao diện người dùng mới mà Sony trang bị cho người dùng.

Ngoài hai model trên, Sony hiện vẫn kín tiếng, không nói gì về kế hoạch nâng cấp hệ điều hành cho các model khác. Tuy nhiên, có vẻ như nếu không sở hữu một trong các model thuộc dòng Xperia, bạn sẽ bị công ty Nhật Bản bỏ rơi và sẽ không được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)