Facebook vừa cập nhật tính năng mới, cho phép người dùng gửi tiền qua ứng dụng Messenger. Thông tin này được công bố hôm thứ 3 (17/3).

Người dùng Facebook Messenger tại Mỹ sẽ sớm nhìn thấy biểu tượng USD ($) bên trong ứng dụng. Để gửi tiền, họ chỉ việc chọn biểu tượng, nhập số tiền và nhấn gửi.

Trong thông báo của mình, Facebook cho biết dịch vụ mới có tính an toàn và bảo mật cao. Facebook từng có kinh nghiệm xử lý hơn một triệu giao dịch mỗi ngày khi người dùng mua game hay các sản phẩm quảng cáo.

Tham gia vào thị trường chuyển tiền trực tuyến là một trong những trào lưu hot hiện nay, nhất là với các công ty khởi nghiệp. Snapchat cho phép người dùng gửi tiền bằng Snapcashh, Venmon là một ví dụ khác. Google, PayPal hay Square đều có những dự định riêng ở sân chơi này.

Trong khi Venmo đang ngày một lớn mạnh, được giới sinh viên đại học đặc biệt yêu thích, Snapcash lại không may mắn như vậy. Theo một khảo sát từ Business Insider, vấn đề của Snapchat là người dùng không tin tưởng vào ứng dụng này khi tiết lộ thông tin tài chính.

Tuy nhiên, Facebook là một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ với nền tảng tốt hơn, nhiều kinh nghiệm thực hiện giao dịch tiền bạc. Do đó, đây được xem là một bức đi táo bạo, nhiều tiềm năng của công ty sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)