Nội dung dòng tweet đăng bởi nhà mạng Docomo.

Mới đây, trên Twitter của nhà mạng Docomo (Nhật Bản) đã đăng tải một "lời khuyên" dành cho người dùng smartphone: hãy thay đổi tư thế cầm smartphone nếu không muốn ngón tay út bị biến dạng. Kèm theo đó là hình ảnh ngón tay của người dùng bị cong, méo ở đốt giữa.

Theo Docomo, người nghiện smartphone thường để máy tì lên ngón út và lâu dần ngón tay này sẽ bị "lõm" và khó có thể quay về hình dạng bình thường. Trong đoạn tweet, Docomo không dẫn lại bằng chứng khoa học nào để chứng minh nội dung đó là có thật. Tuy nhiên, thông tin từ trang mạng xã hội của hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản vẫn có uy tín nhất định, khiến nhiều người tin theo.

Hàng nghìn người đã đăng tải lại thông tin này và thêm vào những nội dung như "tôi cũng đã bị cong ngón tay" hay "có ai bị như tôi không"..., khiến câu chuyện của Docomo lập tức gây chú ý và nhanh chóng lan truyền ra các trang mạng xã hội.

Ảnh
Nhiều người dùng smartphone đã tin vào câu chuyện này và cho rằng mình cũng là nạn nhân.

Theo một nghiên cứu từ Journal Of Physical Anthropogy, con người vốn đã dùng ngón út để hỗ trợ cho việc cầm nắm các vật dụng quen thuộc như ghè đá, rìu tay... từ hàng ngàn năm trước, và đường cong trên ngón tay út đã xuất hiện trong quá trình tiến hóa.

Cách đây ít năm, người dùng di động toàn cầu cũng từng xôn xao với thông tin "tín đồ" BlackBerry dễ bị biến dạng đầu ngón tay nếu nhắn tin quá nhiều trên bàn phím QWERTY. Những nghiên cứu sau đó đã bác bỏ thông tin này.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)