Đây cũng chính là lí do thôi thúc nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng Dyson của Anh đầu tư 15 triệu USD vào dự án phát triển công nghệ có thể giúp kéo dài gấp đôi tuổi thọ pin trên các thiết bị cầm tay.

Nguồn vốn này đã được chuyển đến công ty Sakti3 trực thuộc trường Đại học Michigan. Công nghệ pin mới này sẽ sử dụng các điện cực lithium rắn thay vì hỗn hợp chất lỏng hóa học nhằm giúp pin lưu trữ hơn 1000 Wh/l, gấp đôi so với dung lượng lưu trữ của các loại pin lithium dạng lỏng cao cấp hiện nay. Điều này giúp làm tăng mật độ năng lượng lên 620 Wh/l, cho phép các thiết bị điện tử hoạt động được lâu hơn cho đến khi cần phải sạc lại.

Nhà sáng lập công ty, ông James Dyson cho biết Sakti3 đã đạt được thành công nhảy vọt trong việc tìm ra công nghệ pin mới hơn hẳn công nghệ hiện tại. Thậm chí, với công nghệ này, chi phí sản xuất pin cũng rẻ hơn, thân thiện với môi trường hơn và kéo dài tuổi thọ pin hơn các loại pin lithium dạng lỏng hiện nay. Và điều đặc biệt đáng chú ý đó là bạn sẽ không phải lo lắng về nguy cơ pin phát nổ trong túi do chứa các loại hóa chất dễ bay hơi.

Dyson đã kí kết một thỏa thuận phát triển chung với Sakti3, hứa hẹn sẽ giúp thương mại hóa loại pin dạng rắn này. Nếu dự án hợp tác này thành công thì sẽ tạo ra một thế hệ pin công nghệ mới với tiềm năng phát triển rất lớn trong thị trường thiết bị công nghệ.

Dyson là một công ty sản xuất và phân phối máy hút bụi nổi tiếng của Anh. Pin do Sakti3 chế tạo sẽ được sử dụng lần đầu tiên trên các sản phẩm của Dyson, bao gồm máy hút bụi không dây, quạt và máy sấy tay.

Ngoài ra, Sakti3 còn nhận được nguồn vốn đầu tư từ General Motors và Khosla Ventures. Cho đến nay, công ty mới thành lập này đã nắm trong tay 35 triệu bảng Anh tiền góp vốn.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)