iPhone cũ có khả năng hỗ trợ tốt nhiều tính năng như đồ chơi xịn của xe hơi

Thiết bị dẫn đường trên xe hơi

Những chiếc iPhone cũ vẫn được trang bị chức năng GPS, la bàn số, bản đồ Google Map và bạn cũng có thể cài đặt nâng cấp các phần mềm bản đồ khác. Do vậy, đây sẽ là thiết bị dẫn đường tuyệt vời trên xe hơi mà bạn không phải đầu tư thêm một màn hình hay thiết bị GPS khác trên xe hơi với giá lên tới vài triệu trong thời điểm hiện nay. Thiết bị này sẽ hết sức tiện dụng khi bạn đi du lịch tới các địa phương mà mình không thuộc đường, thiết bị sẽ hỗ trợ bạn có những hành trình ngắn nhất tới địa điểm mong muốn. Không những không cần đầu tư thêm màn hình GPS mà bạn đã trang bị cho chiếc xe của mình một thiết bị dẫn đường rất xịn, do Apple chế tạo và có thể đảm đương rất nhiều chức năng khác trong suốt chuyến hành trình của bạn cho dù ngắn hay dài.

Camera hành trình

Cũng trên trên xe hơi, khi chiếc iPhone cũ không thực hiện chức năng dẫn đường, bạn có thể bật camera và biến nó thành một camera hành trình. Khi bật camera bạn chỉ cần chuyển về chế độ không tắt màn hình. Nếu máy hết pin có thể sạc trực tiếp với đầu sạc của ô tô. Có thể dung lượng của chiếc iPhone không đủ để lưu trữ nhiều file hình ảnh, bạn có thể sao lưu sau mỗi hành trình ra máy tính. Một chiếc camera hành trình có thể có giá tới 2-4 triệu đồng. Như vậy, với chiếc iPhone cũ, trang bị thêm giá gắn trên ô tô, bạn có thể có một thiết bị tích hợp cả camera hành trình và thiết bị dẫn đường mà không cần đầu tư thêm tiền. Chức năng camera của các máy iPhone cũ không thua kém chất lượng hình ảnh của bất cứ camera hành trình nào gắn trên ô tô hiện nay.

Thay USB 3g kết nối máy tính của bạn với Internet

Truy nhập Internet trên máy tính xách tay không phải lúc nào cũng sẵn có wifi, đối với những ai có công việc bận rộn thường phải chuẩn bị sẵn một chiếc usb 3G. iPhone 3gs và iPhone 4 cũ của bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ được chức năng này. Bạn chỉ cần bật chức năng Personal Hotspot – Connect using USB/Bluetooth. Chiếc iPhone cũ, một lần nữa lại cho phép người chủ cũ có thể tiết kiệm một khoản đầu tư cho một chiếc USB 3G.

Máy nghe nhạc

Từ thế hệ iPhone 3gs, Apple đã đầu tư đáng kể vào chất lượng âm thanh phục vụ giải trí, với chiếc tai nghe nguyên bản kèm theo hoặc đầu tư thêm một tai nghe có chất lượng tốt, bạn đã có một chiếc máy nghe nhạc tuyệt vời. Tất nhiên, cùng với sim 3G để sử dụng kết nối Internet, thiết bị nghe nhạc của bạn còn có thể nghe trực tuyến, nghe radio, file chia sẻ và download nhạc trực tuyến.

Máy ghi âm

Không chỉ có phóng viên mới cần đến thiết bị ghi âm. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng có rất nhiều thời điểm cần ghi lại các nội dung: Nội dung buổi họp quan trọng mà ghi chép chưa kịp, ghi lại những bài hát mà bạn và đồng nghiệp cùng hát khi dã ngoại hoặc khi giải trí karaoke, ghi lại giọng hát của trẻ nhỏ trong những khoảnh khắc ngộ nghĩnh…iPhone 3Gs và những đời máy về sau giải quyết rất tốt những nhu cầu vừa nêu.

Hỗ trợ học tập, giải trí và các tiện ích khác

Ngoài ra, những đời iPhone ‘cổ’ vẫn còn hàng chục ứng dụng tiện ích khác phục vụ giải trí, học tập và văn phòng đúng như cụm từ thiết bị hỗ trợ cá nhân PDA như:

Hỗ trợ học tập: Máy tính, từ điển, game, vẽ, tô màu, học ngoại ngữ…

Hỗ trợ cá nhận: Báo thức, quay phim chụp ảnh…

Giải trí: Game, đọc sách, truyện…

Hiện nay trên thị trường giá 1 chiếc iPhone 4 cũ chỉ khoảng 2 triệu đồng, nếu những nhu cầu của bạn không quá cao thì thiết bị xa xỉ hàng đầu cách đây 4 năm (thời điểm đó có giá lên tới 30 triệu đồng) này hoàn toàn có thể đáp ứng được. Còn đối với những ai còn sở hữu một thiết bị này thì cũng đừng vội ‘thanh lý’ hay vứt bỏ mà hãy tận dụng những chức năng của thiết bị còn hết sức dồi dào năng lực này.

Theo Vnmedia.
Bình luận

  • TTCN (0)