Dưới đây là bốn điều Samsung đã từng không tiếc lời và không tiếc cả tiền cho các chiến dịch quảng cáo để ca ngợi nhưng cuối cùng đành từ bỏ.

Pin tháo rời

Lần đầu tiền một sản phẩm điện thoại thuộc dòng Galaxy của Samsung không có pin tháo rời. Điều này dường như là nực cười bởi cách đây không lâu, Samsung từng tung một chiến dịch quảng cáo nhằm chế nhạo cục pin không thể tháo rời của iPhone.

Nếu bạn còn nhớ thì chỉ ngay mùa hè năm ngoái thôi, đoạn phim quảng “Wall Huggers” chế nhạo những người sử dụng iPhone luôn phải đi tìm bất cứ ổ cắm nào dù phải chui rúc vào bất cứ đâu chỉ để có chút điện sạc di động. Trong khi đó, những người dùng S5 thì vô tư thay pin khi pin hết. Thế nhưng giờ đây, chiếc S6 cũng có pin không thể tháo rời.

Tính năng chống nước

Một tính năng nổi trội của Galaxy S5 đó là khả năng chống nước và chống bụi. Để đổi lại, thiết bị cao cấp này được trang bị một phần nắp đậy cổng USB trông khá cổ lỗ và làm mất sự tinh tế của chiếc smartphone.

Kết quả một vài thử nghiệm cho thấy, thiết bị này có thể hoạt động khá tốt dưới nước trong một khoảng thời gian. Nếu tính năng này có ích như vậy, tại sao Samsung vẫn từ bỏ nó trong khi chỉ cách đây một năm, hãng này tung ra rất nhiều đoạn quảng cáo hết lời ca ngợi khả năng chống nước chống bụi của sản phẩm?

Câu trả lời rất đơn giản: với thiết kế S6, Samsung giống như Apple, muốn làm thiết bị của mình mỏng hơn và trông cao cấp hơn. Kết quả là một số tính năng từng là vô cùng quan trọng nay đã trở thành thứ buộc phải hi sinh.

Thẻ nhớ ngoài

Galaxy S6 cũng là chiếc điện thoại đầu tiên thuộc dòng Galaxy S không được trang bị thẻ nhớ ngoài. Với những ai yêu thích chiếc thẻ nhớ ngoài, đây quả là một “thực tế phũ phàng”. Chỉ với một chiếc thẻ nhớ, bạn có thể vô tư chụp ảnh, lưu nhạc bằng điện thoại mà không lo bị đầy. Ngay Samsung cũng bán ra những chiếc microSD có dung lượng lên tới 128 GB.

Vậy tại sao S6 lại từ bỏ tính năng vốn từng tạo nên sự khác biệt giữa sản phẩm Galaxy của Samsung và iPhone của Apple? Vẫn là một lí do cũ: Để thiết bị mỏng hơn và thời trang hơn. Ngoài ra, chính thẻ nhớ microSD cũng làm chậm hiệu năng của thiết bị.

Vỏ nhựa

Dù là một người yêu thích Samsung, bạn vẫn phải công nhận chất liệu cấu thành nên chiếc iPhone trông cao cấp và sang trọng hơn nhiều so với lớp nhựa mỏng mảnh được Samsung lựa chọn cho chiếc S5.

Với S6, Samsung cuối cùng đã nhận ra vấn đề và thay đổi để theo kịp những tên tuổi khác trong thị trường. Công bằng mà nói, phần vỏ nhựa rẻ tiền được thay thế bằng thiết kế kim loại phủ kính hai mặt khiến chiếc S6 trông “mãn nhãn” hơn nhiều.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)