Biểu tượng Emoji theo màu da

Bàn phím với các biểu tượng vui trên iOS 8.3 được Apple thiết kế lại, bổ sung tính năng mới trong đó thêm những emoji cho nhiều trường hợp sử dụng. Các biểu tượng khuôn mặt, bàn tay có thể lựa chọn theo màu da bằng cách nhấn giữ.

Để kích hoạt bàn phím Emoji trên iOS, người dùng truy cập Settings > General > Keyboard. Chọn mục Keyboards > Add New Keyboard... và chọn thẻ Emoji.

Để chuyển sang bàn phím Emoji khi gõ văn bản, chạm vào biểu tượng quả cầu bên cạnh phím cách (Space). Chạm hoặc giữ phím đó thêm lần nữa để chuyển về bàn phím thông thường.

Bộ lọc tin nhắn iMessage

Trên iOS 8 phiên bản mới, Apple tích hợp tính năng lọc iMessage giúp người dùng hạn chế bị làm phiền bởi các nội dung spam. Những tin nhắn đến từ các tài khoản iMessage có trong danh bạ của bạn và SMS sẽ được gộp ở một thẻ, iMessage từ số lạ sẽ nằm riêng một mục.

Để kích hoạt tính năng này, truy cập Settings > Messages và bật Filter Unknown Senders. Hạn chế của bộ lọc mà Apple cung cấp là không áp dụng với tin nhắn SMS.

Biểu tượng mới trong ứng dụng Photos

Phần mềm quản lí ảnh trên iOS 8.3 có thêm các nhãn nhỏ để người dùng tiện phân biệt trong các album. Chẳng hạn mục All Photos sẽ là ô vuông lồng lên nhau, mục Video với biểu tượng máy quay hay Recently Deletedcó hình thùng rác ở góc trái.

Đồng bộ ảnh trên iCloud

Không chỉ hỗ trợ lưu trữ danh bạ bằng điện toán đám mây, iCloud trong bản iOS mới còn cho phép sao lưu ảnh từ iPhone, iPad và đồng bộ với tất cả các thiết bị dùng chung tài khoản.

Mở tính năng này, vào Settings > iCloud và bật mục iCloud Photo Library. Các nội dung trong thư viện của thiết bị sẽ được tự động tải lên, thời gian đồng bộ phụ thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng ảnh.

Gọi bằng Siri với loa ngoài

Trợ lí giọng nói Siri trên các thiết bị chạy iOS 8.3 được bổ sung khẩu lệnh mới. Với câu nói "Call (tên người cần gọi) on speaker", iPhone sẽ tự động gọi đến số có tên trong danh bạ và mở loa ngoài.

Hiện Siri chưa hỗ trợ nhận dạng giọng nói bằng tiếng Việt nên tính năng này còn hạn chế với người dùng tại Việt Nam.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)