iPhone 6s và 6s Plus sẽ ra mắt trong tháng 9

Theo truyền thống ra mắt sản phẩm của “nhà táo”, thì bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus nhiều khả năng sẽ được thay thế bằng những thiết bị mới vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, thông tin về những phiên bản kế thừa này vẫn được Apple ém khá kĩ và chỉ xuất hiện dưới dạng tin đồn.

Trong lần rò rỉ mới, nguồn tin thân cận với Apple nói rằng iPhone 6s và 6s Plus sẽ được tích hợp tính năng Force Touch. Đây là công nghệ vừa được Apple trang bị trên hai dòng sản phẩm: đồng hồ thông minh Apple Watch và bàn rê chuột cảm ứng của Macbook 12 inch. Công nghệ Force Touch cho phép nhận diện chính xác lực nhấn ngón tay của người dùng, nhờ đó màn hình cảm ứng sẽ trả về những thao tác lệnh khác nhau.

Về kích thước, iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus được cho là vẫn sử dụng kích thước màn hình lần lượt là 4,7 và 5,5 inch. Riêng màn hình phiên bản 5,5 inch có thể tích hợp kính sapphire siêu bền, một tính năng được các fans của “Táo khuyết” mong mỏi từ những model trước. Cũng không loại trừ khả năng có một phiên bản cao cấp được trang bị lớp kính Ion-X nhằm gia tăng độ cứng cho sản phẩm.

Cả hai mẫu smartphone cao cấp sắp tới của Apple sẽ sử dụng bộ vi xử lí Apple A9 và RAM 2 GB gấp đôi so với phiên bản hiện hành. Trong khi camera chính của máy sẽ ghi nhận sự cải tiến vượt bậc với máy ảnh 12 megapixel.

Ở khía cạnh sản xuất và tiếp thị, iPhone 6s và 6s Plus sẽ đi vào sản xuất hàng loạt từ cuối tháng 8, dự kiến có khoảng 80-90 triệu máy được bán ra với doanh số chủ yếu dựa trên phiên bản màn hình 4,7 inch.

iPhone 6s/iPhone 6s Plus sẽ có thêm phiên bản màu hồng, bên cạnh ba màu sắc hiện tại là trắng, đen và vàng.

Theo Dân Việt.




Bình luận

  • TTCN (0)