Tính năng trackpad Force Touch có trên MacBook Pro 15 inch lần này là cách thức liên lạc mới, được Apple áp dụng trên các phiên bản MacBook 12 inch cũng như MacBook Pro 13 inch gần đây.

Nó được sử dụng để thay thế trackpad truyền thống với hệ thống thông tin phản hồi haptic có khả năng mô phỏng một hoạt động nhấp chuột dựa trên lực tác động.

Trên phiên bản 15 inch của MacBook Pro, sự bổ sung trackpad Force Touch được xem là điều cần thiết để người sử dụng có thể tận dụng các tính năng có trên sản phẩm.

Ngoài phiên bản iMac màn hình Retina 5K có giá 1999 USD ra, Apple cũng hạ 200 USD giá bán phiên bản hiện tại, xuống chỉ còn 2299 USD. Tất cả các sản phẩm mới đều có sẵn trên trang web của Apple kể từ ngày công bố.

Philip Schiller, Phó chủ tịch cấp cao của Apple cho biết trong một tuyên bố rằng, những phản ứng của người dùng với MacBook mới và MacBook Pro Retina 13 inch mới đều rất tuyệt vời, đó là cơ sở để công ty mang trackpad Force Touch lên phiên bản mới của MacBook Pro có bộ nhớ flash nhanh hơn và tuổi thọ pin lâu hơn.

Apple cho biết, bộ nhớ flash có trong MacBook Pro mới nhanh gấp 2,5 lần so với phiên bản trước. Nó cũng đi kèm với pin có thời gian sử dụng lâu hơn 1 tiếng, cho tổng cộng 9 giờ khi duyệt web, và 9 giờ khi xem phim trên iTunes.

Chip đồ họa trên máy được nâng cấp với phiên bản Radeon R9 M370X mới, mang đến hiệu quả làm việc nhanh hơn 80% trong việc chỉnh sửa video thông qua các chương trình như Final Cut Pro X hoặc rendering hình ảnh 3D.

iMac mới với màn hình 5K có cùng độ phân giải 5120 x 2880 pixel như phiên bản trước và chip xử lí Intel Core i5 tốc độ 3,3 GHz, có thể nâng lên 6 GHz nhờ tính năng Turbo Boost. Máy cũng đi kèm RAM 8 GB, ổ cứng 1 TB, 4 cổng USB 3.0 và 2 cổng Thunderbolt 2.

Phiên bản cao cấp hơn trang bị chip Intel Core i5 tốc độ 3,5 GHz có khả năng ép xung lên tốc độ 6,2 GHz, ổ đĩa Fusion 1 TB với sự kết hợp giữa ổ cứng truyền thống với bộ nhớ flash.

Theo Congly.
Bình luận

  • TTCN (0)