Với tất cả các đánh giá rất xứng đáng về Galaxy S6 và Edge, bạn nghĩ Samsung sẽ bán sản phẩm này đắt hàng như tôm tươi. Đặc biệt là công ty đã quá kì vọng vào doanh số bán hàng và phải mở thêm nhà sản xuất màn hình để đáp ứng nhu cầu của Galaxy S6 Edge. Chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều người hào hứng xếp hàng bên ngoài cửa hàng để sở hữu một trong hai siêu phẩm này ngay khi chúng được mở bán. Tuy nhiên, doanh số bán ra vẫn chưa đạt được kì vọng của Samsung. Lí do là gì?

Theo Samsung, chỉ trong 25 ngày bán ra thị trường, họ đã bán được 10 triệu smartphone chủ lực, trong khi Galaxy S4 trước đây cán đích 10 triệu trong 27 ngày. Tức là họ bán được 10 triệu điện thoại Galaxy S6 và S6 Edge gộp lại. Con số đó được xem là đáng thất vọng so với phiên bản tiền nhiệm trước đây. Samsung hi vọng từ nay tới cuối năm nay sẽ bán ít nhất 70 triệu chiếc. Như vậy, để đạt được mục tiêu đó, công ty phải duy trì được doanh số bán hàng hàng tháng khoảng 8,6 triệu chiếc từ nay đến hết tháng 12. Điều đó có nghĩa rằng, họ sẽ phải bán nhiều hơn smartphone mỗi tháng so với các đối thủ như HTC và Sony bán ra trong cả 1 năm.

Thị trường smartphone là một thế giới rộng lớn nhưng phân khúc smartphone cao cấp đã bão hòa. Hơn nữa việc ra mắt Galaxy Note 5 sắp tới chắc chắn sẽ làm giảm bớt doanh số bán của Galaxy S6 chứ chưa nói tới các siêu phẩm của các đối thủ khác.

Trong khi đó, những khó khăn của các thương hiệu nước ngoài khi thâm nhập vào các thị trường đông dân như Trung Quốc và Ấn Độ- thị trường vốn bị chi phối bởi các thương hiệu nội địa và kém mặn mà với các model đắt tiền. Có thể thấy, năm 2015 vẫn chưa phải là năm phục hồi tài chính như Samsung hi vọng. Trừ khi họ tạo được điều bất ngờ trong quỹ đạo doanh số bán hàng của mình. Công ty có thể phải suy nghĩ lại nhiều hơn là chi đổi mới thiết kế, phần cứng của các thiết bị cầm tay.

Theo Vnmedia.
Bình luận

  • TTCN (0)