Ảnh

Theo Counterpoint, trong 3 tuần sau khi phát hành chính thức (10/4), Samsung đã chuyển 10 triệu Galaxy S6 và S6 Edge đến cho các nhà phân phối và bán lẻ, trong đó có khoảng 6 triệu máy đến tay người dùng cuối. Con số này cao hơn doanh số Galaxy S5 trong cùng kì năm 2014 nhưng không đủ để theo kịp iPhone 6, 6 Plus. Dù vậy, Counterpoint không nêu chính xác Apple bán được bao nhiêu iPhone trong tháng 4/2015.

Trước đó, phát ngôn viên Samsung khẳng định hai thiết bị mới nhất “được thị trường đón nhận và duy trì nhu cầu cao kể từ khi ra mắt”. Bà cũng tiết lộ công ty đang tăng cường sản xuất Galaxy S6 Edge nhưng từ chối đưa con số cụ thể.

Dù bán ra từ mùa thu năm 2014, bộ đôi iPhone mới vẫn giữ được sức hút, chủ yếu nhờ vào thương hiệu mạnh mẽ của Apple. iPhone 6 và 6 Plus cũng là bước đi đầu tiên của “táo khuyết” vào phân khúc điện thoại màn hình lớn vốn được người dùng châu Á ưa chuộng.

Samsung từng dự đoán doanh số Galaxy S6 và S6 Edge có tỉ lệ 3:1, song thực tếnhu cầu S6 Edge lại vượt quá mức kì vọng, buộc người đứng đầu Samsung Mobile là J.K.Shin phải thông báo tăng năng lực sản xuất nhằm đáp ứng thị trường. Màn hình cong trên thiết bị là điểm gây chú ý song cũng là thách thức khiến việc sản xuất đại trà gặp khó khăn. Điều đó cản trở việc Samsung chuyển sự háo hức xung quanh S6 Edge thành doanh số thực tế.

Giám đốc nghiên cứu Counterpoint, Peter Richardson, nhận định “át chủ bài” của Samsung vẫn có thể đạt doanh số khả quan trong vài tháng tới nhưng cảnh báo “cơ hội ngắn ngủi vì người dùng không có nhiều kiên nhẫn trong thị trường có sẵn nhiều sự thay thế”.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đặt cược lớn vào Galaxy S6 và S6 Edge để vực dậy doanh số và mảng di động sau thời gian tồi tệ gần đây. Theo nguồn tin của Thời báo Phố Wall, năm 2014, Galaxy S5 chỉ bán được 12 triệu máy trong 3 tháng đầu phát hành, thấp hơn 16 triệu máy của Galaxy S4. Năm nay, kết quả của S6 và S6 Edge có chiều hướng khởi sắc dù chỉ mới bán tại 20 nước, quy mô hẹp hơn nhiều so với 125 nước của S4. Counterpoint cũng dự báo doanh số bộ đôi rơi vào 50 triệu máy. Dù vậy, S6 bán chạy lại ảnh hưởng đến các thiết bị khác của chính Samsung thay vì đối thủ Apple, chẳng hạn Galaxy Note 4 và dòng Galaxy A.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)