Ngày 11/6, tại trụ sở Ban Quản lí Đường sắt đô thị TPHCM đã diễn ra lễ kí kết để thực hiện hợp đồng nghiên cứu khả thi cho dự án “Giải pháp tích hợp hệ thống thông tin tín hiệu điều khiển trung tâm cho các tuyến đường sắt đô thị TPHCM” giữa Ban Quản lí Đường sắt đô thị và Công ty Cisco Systems. Nghiên cứu khả thi này (với tổng vốn khoảng 1,5 triệu USD) được thực hiện thông qua vốn tài trợ không hoàn lại của Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kì (USTDA) để hỗ trợ Ban quản lí Đường sắt đô thị lên kế hoạch cho việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông cho các trung tâm điều khiển của hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM. Dự án sẽ triển khai thực hiện từ tháng 6/2015 và dự kiến đến tháng 11/2015 hoàn thành.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một kế hoạch chiến lược về Công nghệ thông tin và truyền thông nhằm xây dựng và thiết kế tích hợp hệ thống thông tin tín hiệu trong hệ thống đường sắt đô thị, nâng cao hiệu quả khai thác, khả năng quản lí, vận hành thông suốt, đồng thời kết nối với hệ thống giao thông công cộng khác (xe buýt, taxi, giao thông thuỷ...). Ngoài ra, Cisco sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, kiến ​​nghị kiến ​​trúc ICT, tiêu chuẩn kĩ thuật, hướng dẫn và đưa ra một số giải pháp tối ưu giúp cho công tác quản lí và điều hành của Ban Quản lí Đường sắt đô thị đối với các dự án đường sắt đô thị Thành phố.

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam chia sẻ: “Cisco cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại Việt Nam bằng các ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại của Cisco như Hệ thống giao thông thông minh, Quản lí môi trường thông minh; Giải pháp hạ tầng cho thành phố thông minh; Giải pháp điều khiển thông minh; Giải pháp môi trường thông minh... trên nền tảng cơ sở hạ tầng của Thành phố để đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân Việt Nam”.Bình luận

  • TTCN (0)