Một ảnh concept về Galaxy Note 5.

Cả hai trang SamMobile và DigiTimes cũng khẳng định hãng Hàn Quốc sẽ giới thiệu hai mẫu smartphone cao cấp với màn hình lớn trong tuần thứ hai của tháng 8 ở Mỹ. Cụ thể, SamMobile cho biết sự kiện Samsung Unpacked sẽ diễn ra ở Mỹ ngày 12/8 còn DigiTimes cho hay lễ công bố sẽ được tổ chức ở nhiều thị trường khác nhau vào ngày 14/8.

Như vậy, Samsung đã không chọn triển lãm IFA ở Berlin (Đức) đầu tháng 9 để cho ra mắt Galaxy Note 5 như dự đoán của các trang công nghệ trước đó. Có thể, hãng này muốn tránh lễ công bố iPhone 6S, dự kiến cũng sẽ diễn ra trong tháng 9, để giới truyền thông có nhiều thời gian tập trung cho sản phẩm của Samsung hơn.

Galaxy Note 5 được cho là sẽ có màn hình phẳng Super Amoled 5,7 hoặc 5,9 inch độ phân giải Quad HD, mỏng 7,9 mm. Sản phẩm tích hợp chip Exynos 64-bit tám nhân đời mới được xây dựng dựa trên tiến trình 14 nm, RAM 4 GB, bộ nhớ trong từ 32 GB và không có thẻ nhớ ngoài.

Máy thừa hưởng hệ thống chụp ảnh từ Galaxy S6 với camera sau 16 megapixel, ống kính f/1.8, hỗ trợ chống rung quang học. Camera trước có cảm biến ảnh 5 "chấm" giúp chụp góc rộng và selfie panorama.

Điểm đặc biệt trong sự kiện Samsung Unpacked lần này còn là sự góp mặt của Galaxy S6 edge Plus. Theo tài khoản OnLeaks trên Twitter, sản phẩm có màn hình 5,5 inch cong tràn hai cạnh, kích cỡ 154,45 x 75,8 x 6,85 mm, chạy chip Snapdragon 808 như trên LG G4 thay vì Samsung Exynos. Cỡ màn hình này nằm giữa Galaxy S6 edge (5,1 inch) và Galaxy Note 5 (dự kiến là 5,9 inch).

Trước đó, Samsung đã đăng kí xin sở hữu tên gọi "S6 edge+" tại Mỹ vào ngày 26/6 và được duyệt chỉ sau bốn ngày (30/6).

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)