Giai đoạn 1 của Chương trình được thực hiện từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016 với sự tham gia, phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, Hãng taxi Tiên Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn và giúp hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”. Tính độc đáo của Chương trình là có sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong công tác phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện và xử lí vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia khẳng định “Sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác bảo đảm TTATGT. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Công ty GrabTaxi Việt Nam, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng và dịch vụ vận tải trong Chương trình phối hợp trong việc thực hiện mô hình thí điểm ‘Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm’ ”.

Có mặt tại buổi lễ, Bà Nina Teng, Phó Chủ tịch Phụ trách Đối ngoại Toàn cầu, Công ty GrabTaxi, chia sẻ: “Chúng tôi coi việc mang đến lợi ích cho cộng đồng, xã hội là sứ mệnh hàng đầu của Công ty. Bên cạnh việc sáng tạo ra các giải pháp giao thông bền vững, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với Chính phủ các nước trong khu vực và các Tổ chức Quốc tế để xây dựng và triển khai các sáng kiến giúp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và thúc đẩy việc lái xe an toàn, có trách nhiệm.”Bình luận

  • TTCN (0)