Như vậy, Motorola đã chính thức ra mắt 3 sản phẩm smartphone mới trong sự kiện vừa diễn ra cách đây ít phút. Ngoài Moto G 2015 giá rẻ thì dòng cao cấp Moto X cũng được Motorola nâng cấp khá nhiều ở thế hệ thứ 3 với 2 phiên bản: phiên bản Moto X Style cao cấp nhất và phiên bản Moto X Play dung lượng pin cực khủng.

Moto X Style

Moto X Style là phiên bản có cấu hình cao nhất trong dòng sản phẩm Moto X thế hệ thứ 3 vừa được Motorola giới thiệu. Máy được trang bị màn hình lớn 5.7 inch độ phân giải 2K cùng camera được Motorola cho là "tốt nhất thế giới". Camera chính của Moto X Style có độ phân giải 21MP khẩu f/2.0 và đèn flash kép, còn camera trước của thiết bị dù chỉ là 5MP và cũng có đèn flash hỗ trợ tự sướng ban đêm.

Khác với những mẫu smartphone trước của Motorola, Moto X Style có viền màn hình mỏng nên tổng thể chiếc máy khá gọn so với kích thước của một chiếc phablet 5.7 inch. Diện tích màn hình/khung máy ở mặt trước của máy được Motorola công bố là 76%.

Ngoài màn hình và camera, các thông số cấu hình khác của Moto X Style bao gồm: chip xử lí Snapdragon 808 sáu nhân 1.8 GHz, 3 GB RAM, pin 3000mAh cao hơn so với các đối thủ khác cũng dùng màn hình 2K (điển hình là Galaxy S6). Theo Motorola thì máy cho thời gian sử dụng hỗn hợp lên đến 30 tiếng. Với công nghệ TurboPower, máy được công bố sẽ có thời gian sạc nhanh hơn 50% so với Galaxy S6 với 10 tiếng sử dụng trong 15 phút sạc.

Moto X Style có 3 phiên bản với bộ nhớ trong 16 GB, 32 GB và 64 GB, dung lượng RAM của 3 phiên bản đều cùng là 3 GB. Thiết bị còn có tùy chọn mặt sau bằng da thật hoặc gỗ thông qua chương trình tùy biến Moto Maker của Motorola. Moto X Style sẽ được bán ra trên toàn cầu từ tháng 9 năm nay với giá thấp hơn từ 200 USD đến 300 USD so với những chiếc smartphone tốt nhất của Apple hay Samsung". Tại Mỹ, Moto X Style sẽ thêm phiên bản Moto X Pure Edition với giá không khoá mạng là 399 USD (8,7 triệu đồng).

Moto X Play

Moto X Play là một phiên bản khác của Moto X Style với màn hình nhỏ hơn 5.5 inch Full HD nhưng pin lại có dung lượng cao hơn, lên đến 3630mAh hứa hẹn cho thời gian sử dụng lên đến 2 ngày (máy có công nghệ sạc nhanh TurboPower). Đây được xem là phiên bản thay thế nhằm giải quyết rắc rối về thời lượng pin của Moto X năm ngoái.

Thiết bị cũng có camera sau 21MP, camera trước 5MP được Motorola khen tấm tắc trong suốt sự kiện. Về cấu hình, Moto X Play được trang bị chip xử lí Snapdragon 615 tám nhân, 2 GB RAM, bộ nhớ trong 32/64 GB.

Moto X Play sẽ bán ra trên 60 quốc gia trong tháng 9 năm nay với giá trong khoảng từ 300 USD đến 400 USD cạnh tranh với những chiếc smartphone giá tốt khác như ZenFone 2 của Asus. Tất nhiên máy vẫn hỗ trợ chương trình tùy biến Moto Maker.

Cả 2 phiên bản Moto X Style và Moto X Play đều chạy Android 5.1.1 Lollipop mới nhất với các phần mềm hỗ trợ từ Motorola như: Moto Assist, Moto Display, Moto Voice hay Moto Actions,…. Tuy nhiên nhiều khả năng Moto X Style tại Mỹ (Moto X Pure Edition) sẽ không được trang bị các tính năng hỗ trợ trên.

Theo VnReview.
Bình luận

  • TTCN (0)