Yahoo! từng rất thành công với ứng dụng chat Yahoo! Messenger; tuy nhiên, sau sự nổi lên của hàng loạt ứng dụng chat như Facebook, Whatsapp, Viber... Messenger đã bị "xếp xó" rồi gần như khai tử. Dẫu vậy, Yahoo! cho rằng hãng vẫn có thể chen chân vào thị trường này, và đó là lí do công ty Internet Mỹ vừa cho ra mắt Livetext - một ứng dụng chat theo phương cách khá lạ lẫm. Livetext được hãng giới thiệu trong một sự kiện được tổ chức ở Manhattan (Mỹ).

Được phát triển cho hai nền tảng di động iOS và Android, Livetext được Yahoo! mô tả là một ứng dụng "nhắn tin video trực tuyến". Về cơ bản, nó cho phép bạn kết hợp chat video - nhưng không có tiếng - và chat văn bản cùng lúc. Chữ sẽ nằm đè lên video. Hãy tưởng tượng chat Livetext giống như bạn đang gọi Skype nhưng không có âm thanh, bù lại, bạn có thể chat text trên nền video. Ngoài ra, ngay sau khi bạn đóng ứng dụng, video lẫn text sẽ đều tự động được xóa đi, không lưu lại dấu vết nào. Nếu vẫn chưa hình dung ra cách thức hoạt động của nó, bạn có thể xem video demo bên dưới.

Trên thực tế, Yahoo! đã từng phát hành ứng dụng này trên App Store ở Hong Kong và Thái Lan cách đây ít ngày. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, chỉ người dùng tại Hong Kong và Thái Lan mới có thể sử dụng được Livetext. Với công bố mới đây của Yahoo!, Livetext sẽ có mặt rộng rãi trên toàn thế giới trong ít ngày tới.

Theo Yahoo!, Livetext là "cách tự nhiên nhất để có được một cuộc nói chuyện thật". Hãng hứa hẹn rằng ứng dụng sẽ giúp bạn "cảm thấy như thể bạn bè của mình đang nói chuyện ở ngay cạnh". Livetext được xây dựng bởi nhóm các lập trình viên phát triển nên ứng dụng MessageMe trước đây, và Yahoo! đã sở hữu MessageMe từ năm 2014 sau khi bỏ gần 12 triệu USD mua lại. Hiện chưa rõ công ty Internet Mỹ sẽ kiếm tiền bằng Livetext theo cách nào, nhưng có lẽ trong tương lai ngắn hạn, hãng sẽ ưu tiên xây dựng một lượng người dùng đủ lớn. "Khi bạn đạt được một lượng người dùng nhất định, các cơ hội kiếm tiền sẽ tự nhiên xuất hiện" - Adam Cahan, Phó Chủ tịch cấp cao Yahoo!, cho biết.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)